Zalo AI Summit: Hội thảo trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam

14
Ông Vương Quang Khải
Ông Vương Quang Khải

Sáng 21/12/2017, Zalo AI Summit, hội thảo chuyên sâu của Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI, do Zalo tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM thu hút sự tham gia 230 lập trình viên và chuyên gia AI, trong đó có nhiều tiến sĩ, thạc sĩ đã và đang nghiên cứu, phát triển AI tại Thung lũng Silicon (Hoa Kỳ).

Ông Vương Quang Khải, lãnh đạo ứng dụng Zalo, người dẫn dắt sự kiện Zalo AI, nói rằng: “Tổ chức một sự kiện liên quan đến AI, với các kỹ sư công nghệ hàng đầu tham dự, chúng tôi muốn chia sẻ với cộng đồng về việc Việt Nam chính thức tham gia vào làn sóng AI toàn cầu.”

Ông Vương Quang Khải

Ông Vương Quang Khải

Nhiều chuyên gia nhận định các kỹ sư Việt hoàn toàn có thể làm AI, đồng thời nhiều sản phẩm AI của Việt Nam lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng khẳng định kỷ nguyên AI đã bắt đầu tại Việt Nam.

Theo các diễn giả tại hội thảo, AI đang là cơ hội để Việt Nam rút ngắn khoảng cách với các nước phát triển và các cá nhân, doanh nghiệp nếu có quyết tâm thì có thể đi đầu trong ngành công nghiệp AI ngay tại thời điểm này. Các chuyên gia AI hy vọng sẽ cổ vũ cho các cá nhân, công ty cùng tham gia vào làn sóng AI mạnh mẽ hơn, thúc đẩy cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 ở Việt Nam.

Lấy cảm hứng từ câu nói của ông Sundar Pichai, CEO của Google, “Technology is the great equalizer” (công nghệ giúp đại đa số chưa phát triển bình đẳng với thiểu số đã phát triển), Thạc sĩ Phạm Kim Cương