Ý Lan mời Phương Mỹ Chi vào live show

15
Phương Mỹ Chi và danh ca Ý Lan (phải)

Danh ca Ý Lan đã chọn Đà Nẵng để làm liveshow mừng tuổi 60 và kỷ niệm 30 năm ca hát với chủ đề ‘Hãy cứ là tình nhân’. Ngoài những khách mời là đồng nghiệp lâu năm, Ý Lan còn mời giọng ca nhí Phương Mỹ Chi vào chương trình đặc biệt này.

Lý giải về quyết định mời á quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên tham gia live show riêng, Ý Lan cho hay: “Thành thật, tôi không biết nhiều về Phương Mỹ Chi đâu. Sở dĩ bé có mặt trong đêm nhạc của tôi là vì người dân Đã Nẵng cũng thương giọng hát của cháu ấy lắm.

Tre già măng mọc, đây vốn là quy luật tự nhiên. Việc thế hệ tiếp nối có thể làm dòng nhạc dân ca, bolero tiến triển một cách mạnh mẽ thì tôi nghĩ chúng ta nên ủng hộ.

Phương Mỹ Chi và danh ca Ý Lan (phải)
Phương Mỹ Chi và danh ca Ý Lan (phải)

Nói thật lòng, tôi rất háo hức mong chờ được thưởng thức tiếng hát của Phương Mỹ Chi chứ không phải mời cháu đến hát để dễ bán vé hay góp mặt cho đông vui.

Tôi sẽ không chấp nhận những người mình không biết là ai biểu diễn trong chương trình lớn của mình nhưng với Phương Mỹ Chi lại khác, tôi tin cô bé vì khán giả cả nước đều thương tiếng hát này. Chắc hẳn, cô bé phải có những thành công, ấn tượng tốt đẹp lắm thì khán giả mới trông chờ sự xuất hiện của Phương Mỹ Chi đến như vậy”.

Về phía Phương Mỹ Chi, khi được ca sĩ Ý Lan mời góp mặt trong live show riêng, cô bé rất vui mừng.

Cô bé tiết lộ danh ca Ý Lan chính là thần tượng của bà ngoại bé từ lâu và bé không ngờ bản thân lại có dịp đứng cùng sân khấu với tên tuổi hàng đầu ở dòng nhạc trữ tình – bolero này.
Hơn 30 tuổi, Ý Lan mới đánh liều theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp và sống với đam mê lớn nhất đời mình.

Ca sĩ Ý Lan với phong cách trình diễn điệu đà cùng giọng hát êm ả, ngọt ngào
Ca sĩ Ý Lan với phong cách trình diễn điệu đà cùng giọng hát êm ả, ngọt ngào

Cô chia sẻ sở dĩ chạm ngõ nghệ thuật muộn màng như thế là vì mẹ ruột của cô – danh ca Thái Thanh – kiên quyết không cho cô theo nghệ thuật dù cô là “con nhà nòi”. Nhưng rồi thành công cũng nhanh chóng tìm đến Ý Lan như cái duyên đã được định trước.

Chưa từng qua bất kỳ trường lớp thanh nhạc nào, song chính chất giọng đẹp trời phú cùng lối hát điệu đà, giàu nữ tính đã giúp Ý Lan dễ dàng chạm tới trái tim của số đông người nghe.

Vài năm trở lại đây, tên tuổi Ý Lan được nhắc đến thường xuyên hơn ở quê nhà khi cô không chỉ có những show diễn lớn nhỏ mà còn giữ vai trò “cầm cân nảy mực” cho nhiều chương trình truyền hình thực tế về ca hát.

Ngoài bé Phương Mỹ Chi, Ý Lan cũng mời ca sĩ Thái Châu, Quang Lê, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Duy Trường, Mai Quốc Việt, Hoàng Ngọc Sơn vào đêm nhạc của mình.

Cô tiết lộ chương trình sẽ có 25 tiết mục, trong đó sẽ có tiết mục kết hợp đặc biệt đầu tiên với hai tiếng hát Thái Châu và Quang Lê.