Xu hướng màn hình rộng ‘tấn công’ smartphone tầm trung

4

Sở hữu màn hình rộng tầm 5 inch không còn là trang bị chỉ thấy trên các dòng smartphone cao cấp, khi mà ngày càng nhiều dòng máy tầm trung giá chỉ từ 4 đến 8 triệu đồng cũng sở hữu màn hình rộng và kích thước lớn không kém.

Hai năm trước, HTC Sensation XL hay Samsung Galaxy Note được coi là smartphone đặc biệt khi có kich thước ngoại cỡ với màn hình rộng từ 4,7 cho tới 5,3 inch, trong khi màn hình 3,5 inch của iPhone hay 4 – 4,3 inch trên Android vẫn được coi là chuẩn mực, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chỉ một năm sau đó, xu hướng màn hình kích thước lớn đã bắt đầu tấn công thị trường smartphone một cách quyết liệt, khi các nhà sản như Samsung, Sony, hay LG và HTC đua nhau tung ra những mẫu điện thoại cao cấp với màn hình xấp xỉ hoặc thậm chí còn hơn 5 inch.

Tuy vậy, xu hướng điện thoại màn hình rộng vẫn tiếp tục mở rộng và thậm chí phát triển mạnh mẽ hơn khi cuộc tấn công vào phân khúc tầm trung bắt đầu trong năm nay.

Màn hình rộng không còn là trang bị chỉ có trên các dòng điện thoại cao cấp.
Màn hình rộng không còn là trang bị chỉ có trên các dòng điện thoại cao cấp.

Không còn nhường đất cho các dòng điện thoại nội địa xách tay từ Hàn Quốc như Sky, hay các thương hiệu Việt như MobiiStar, Q-Mobile, ngay cả các hãng lớn như Samsung, HTC hay Sharp, Lenovo cũng đua nhau tung ra các smartphone tầm trung nhưng có màn hình rộng từ đầu năm đến nay. Riêng ở thị trường chính hãng, số lượng smartphone có màn hình từ 4,7 cho tới 5 inch đã hơn chục model, với nhiều thương hiệu khác nhau.

Samsung mới tung ra chiếc Galaxy Grand màn hình 5 inch với mức giá dưới 8 triệu đồng. Mới đặt chân tới Việt Nam đầu năm, Sharp cung sớm đưa ra thị trường model SH530U 5 inch giá bán chưa đến 5 triệu đồng hay SH631W giá 7,5 triệu đồng với màn hình HD 4,7 inch. Hay Lenovo, phần lớn các smartphone được thương hiệu này bán chính hãng ở Việt Nam cũng là những model có màn hình rộng từ 4,5 cho tới 5 inch, nhưng giá bán chỉ tầm 4 đến 6 triệu đồng.

Thực tế, người dùng tỏ ra rất hứng thú với xu hướng smartphone màn hình rộng, đặc biệt với các sản phẩm tầm trung, anh Nhã, chủ cửa hàng chuyên về smartphone ở Kim Mã (Hà Nội), nhận xét. Màn hình rộng giúp cho việc điều khiển màn hình cảm ứng thoải mái hơn, đã hơn khi lướt web hay xem phim… cộng với việc có thương hiệu uy tín khiến cho những mẫu điện thoại màn hình rộng tầm trung mới xuất hiện hút khách. Thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn tới hơn chục triệu đồng để sắm một chiếc điện thoại có màn hình khoảng 5 inch, người dùng hiện giờ có lựa chọn tương tự nhưng giá rẻ một nửa.

Xu hướng màn hình rộng ‘tấn công’ smartphone tầm trung
5 (100%) 1 vote