Xe tiêu thụ chậm, Maserati tiếp tục ngừng sản xuất

7
Mẫu Maserati Lenvante
Mẫu Maserati Lenvante

Có vẻ như hãng xe sang của đất nước hình chiếc ủng vẫn chưa giải quyết được gốc rễ vấn đề, nên sẽ kéo dài việc ngừng sản xuất tất cả các mẫu xe đến giữa tháng 1 năm sau.

>>Toyota ra mắt Land Cruiser Prado mới, khởi điểm từ 2,26 tỉ đồng
>>Diện kiến Rolls-Royce Phantom thế hệ mới ngoài đời thực

Mẫu Maserati Lenvante
Mẫu Maserati Lenvante

Kế hoạch dừng sản xuất của Maserati dịp cuối năm được cho là sẽ kéo dài hơn dự kiến nhằm có thêm thời gian đẩy hàng tồn kho.

Các nhà máy Grugliasco và Mirafiori sẽ ngừng lắp ráp xe Maserati cho đến giữa tháng 1/2018.

Nhà máy Grugliasco, nơi sản xuất các mẫu Ghibli và Quattroporte, sẽ “cửa đóng then cài” trong 4 tuần, dự kiến đến 15/1 mới hoạt động trở lại.

Tương tự, việc sản xuất mẫu Levante SUV tại nhà máy Mirafiori sẽ dừng từ ngày 20/12 đến 20/1. Năm ngoái, nhà máy chỉ dừng sản xuất thêm đúng một ngày so với các kỳ nghỉ lễ và cuối tuần theo quy định. Nhà máy Modena, nơi sản xuất mẫu Granturismo và Grancabrio đóng cửa từ ngày 15/12 và sẽ chỉ hoạt động trở lại từ ngày 8/1/2018.

Maserati hiện từ chối bình luận về kế hoạch ngừng sản xuất, trong khi lãnh đạo tổ chức công đoàn FIOM ở Turin (Italy) – ông Federico Bellono cho biết ông không chắc việc ngừng sản xuất lâu hơn dự kiến này là chỉ là tình thế tạm thời do thay đổi ở thị trường Trung Quốc, hay là dấu hiệu của sự sụt giảm doanh số chung. “Một điều rõ ràng là sản lượng giảm xuống và việc đầu tư cho các mẫu xe mới bị hoãn lại,” ông nói.

Chuyên gia phân tích Felipe Munoz của công ty JATO Dynamics cho biết, dù phân khúc SUV đang cực kỳ sôi động, nhưng doanh số của mẫu Levante đang giảm quá nhanh. Đây là điều khó lý giải nhưng đáng lo ngại đối với Maserati”.