Tin đồn: Canon 7D Mark III sẽ ra mắt trước hè năm sau

9
7D Mark II
7D Mark II

Canon 7D Mark III sẽ sớm được ra mắt trước mùa hè 2018 nhằm thay thế người tiền nhiệm đã 3 năm tuổi vốn đã bắt đầu tỏ ra “hụt hơi” trước các đối thủ.
Theo nguồn tin đáng tin cậy của CanonWatch, Canon 7D Mark II sẽ có người kế nhiệm trước mùa hè năm sau và bắt đầu được bán ra từ tháng 7 hoặc tháng 8.

7D Mark II
7D Mark II

7D Mark II được ra mắt năm 2014, là mẫu máy cảm biến APS-C cao cấp nhất của Canon chuyên dành cho chủ đề nhiếp ảnh như thể thao, động vật hoang dã. Dòng 7D của hãng máy ảnh số 1 thế giới nổi tiếng với khả năng chụp liên tục tốc độ cao, tốc độ lấy nét nhanh và chính xác cùng mức giá dễ chịu hơn rất nhiều so với những chiếc máy thuộc dòng 1D cao cấp. Nhờ cảm biến Crop nhân hệ số x1.6, các nhiếp ảnh gia còn được lợi về tiêu cự so với cảm biến Full Frame.

Tuy nhiên sự phát triển nhanh của công nghệ và các sản phẩm mới từ các đối thủ khiến 7D Mark II nhanh chóng thất thế trước nhiều sản phẩm máy ảnh khác. Màn thể hiện quá xuất sắc của “đại kình địch” Nikon D500 hay các mẫu máy Mirrorless nhỏ gọn bắt đầu được chú ý nhiều hơn như Fujifilm XT2, Sony A6500 khiến Canon phải nhanh chóng tung ra 7D Mark III với nhiều cải tiến mạnh mẽ nhằm chiếm lại thị trường máy ảnh cảm biến APS-C cao cấp.

Sau đây là những cải tiến được mong chờ sẽ có trên chiếc Canon 7D Mark III:

– Khả năng bắt nét chuyển động tốt hơn: Công nghệ lấy nét iTR của Canon đã bắt đầu lỗi thời so với đối thủ và 7D Mark III cần có hệ thống lấy nét tiên tiến hơn. Tốt nhất mẫu máy cảm biến APS-C đầu bảng mới của Canon sẽ được trang bị hệ thống lấy nét tương tự mẫu 1Dx Mark II hiện tại, giống như Nikon làm với D5 và D500.

– Khả năng quay phim 4K: Có thể tính năng quay video không phải lý do chính thu hút người dùng tới với 7D Mark III. Tuy nhiên được trang bị khả năng quay phim độ phân giải cao đang dần phổ biến hiện nay sẽ giúp sản phẩm mới của Canon “hợp thời” và thu hút hơn.

– Màn hình cảm ứng: Lợi ích của màn hình cảm ứng không chỉ dừng lại ở việc xem hay phóng to, thu nhỏ ảnh. Khả năng chạm lên màn hình để lấy nét là điều cực kỳ hữu ích đối với nhiều người, đặc biệt khi nó được kết hợp với công nghệ Dual Pixel trứ danh của Canon.

– AF Auto Fine Tuning: Khả năng tự động cân chỉnh lấy nét đối với ống kính cùng hãng giúp người dùng dễ dàng sử dụng đối với những dải tiêu cự tele và khẩu độ mở lớn.

– Tích hợp Wifi: Đây là kết nối gần như bắt buộc phải có trên những mẫu máy ảnh mới. Ngoài ra các kết nối khác như Bluetooth, NFC luôn được hoan nghênh khi được tích hợp trên 7D Mark III.