Thị trường laptop nhộn nhịp vào mùa tựu trường

5
Thị trường laptop đang
Thị trường laptop đang "ấm" dần sau những tháng sức mua giảm sút

Các hãng sản xuất cũng như nhiều nhà phân phối tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm đáp ứng như cầu mua máy cho năm học mới của học sinh, sinh viên.

Trong những tháng vừa qua, thị trường laptop trầm lắng, sức mua giảm hẳn. Tuy nhiên khi năm học mới đang tới gần, thị trường đang có dấu hiệu khởi sắc. Hơn nữa thời điểm giữa quý III hàng năm thường là thời kỳ sức mua tăng cao. Do vậy các hãng máy tính cũng nhanh chóng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút đối tượng người dùng là học sinh, sinh viên (HSSV).

Công ty Acer Việt Nam vừa tung ra chương trình “Đồng hành cùng sinh viên”. Theo đó, sinh viên đại học, cao đẳng mua máy tính xách tay Acer bộ vi xử lý Intel Core i3/5 thế hệ thứ hai hoặc Intel Pentium sẽ được tặng miễn phí hoặc ưu đãi mua máy in Fuji Xeros P106 giảm đến 70%.

Thị trường laptop đang "ấm" dần sau những tháng sức mua giảm sút
Thị trường laptop đang “ấm” dần sau những tháng sức mua giảm sút

Tại hệ thống cửa hàng Digiworld, nhiều sản phẩm dành cho HSSV được giảm giá và thêm quà tặng khuyến mãi như USB, chuột… Những bạn tân sinh viên có giấy trúng tuyển 2011 còn có cơ hội mua máy Samsung RV409-A01 giảm từ 7,9 triệu xuống 7 triệu hay laptop Compaq CQ42 – 459TU giảm tới 1,5 triệu đồng một máy.

Ông Hoàng Tùng, Giám đốc Trung tâm Sản phẩm và Tiếp thị Digiworld Corporation, cho biết những laptop giá dưới 10 triệu đồng rất phù hợp với sẽ là sản phẩm có sức mua tăng mạnh nhất trong thời gian tới.

“Theo chu kỳ hàng năm cứ đến tháng 8, 9, 10 là thời kỳ cao điểm trong năm và chắc chắn thị trường sẽ khởi sắc tăng vọt so với thời kỳ thấp điểm những tháng 5, 6, 7. Theo dự đoán ít nhất thị trường laptop mùa này sẽ tăng 40-50% so với những tháng trước”, ông Hoàng Tùng nhận xét.

Còn tại chuỗi siêu thị Thế Giới Di Động thực hiện chương trình “Mang điểm thi đi mua Laptop tặng 2 lần tiền” với hình thức giảm giá trực tiếp từ 500.000 đồng trở lên cho HSSV và những thí sinh vừa kết thúc kì thi tuyển sinh vừa qua.

Đại diện Thế Giới Di Động cho biết vào mùa tựu trường sức mua tăng trưởng tốt. Các dòng máy Acer Aspire, Toshiba Satellite, Samsung, Asus, HP, Lenovo có giá từ 7 đến 12 triệu bán khá chạy nhờ cấu hình phục vụ tốt cho cả việc học và giải trí mà giá cũng không quá cao.

Công ty Hoanlong Computer cũng dành ra 400 phiếu mua laptop trị giá 500.000 đồng và 1,5 triệu dành cho HSSV cũng như khuyến mãi giảm giá nhiều model máy và chương trình giá rẻ khi mua hàng online.

Thị trường laptop nhộn nhịp vào mùa tựu trường
5 (100%) 1 vote