Sức khỏe của ngành công nghiệp máy tính 2 năm nay ra sao?

8
PC
Pc

Trái ngược với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị thông minh cầm tay, thì ngành công nghiệp máy tính (PC) đã ghi nhận giảm sút một cách “thảm hại” trong 2 năm trở lại đây

PC

Mặc dù PC, laptop vẫn là những thiết bị điện tử phổ biến xung quanh chúng ta, tuy nhiên tình trạng của ngành công nghiệp máy tính trên thực tế đã tồi tệ hơn nhiều so với nhiều năm trước đây. Theo hãng phân tích Gartner, các lô hàng máy tính trên thế giới đã giảm 5,7% trong quý thứ 3 của năm 2016 với tổng cộng 69 triệu đơn vị được bán ra.

“Điều này đánh dấu quý thứ 8 suy giảm liên tiếp của thị trường PC, cũng là khoảng thời gian dài nhất trong lịch sử ngành công nghiệp máy tính để bàn”, Gartner chú thích trong một thông cáo báo chí phát hành hôm nay (12/10).

“Máy tính để bàn (PC) đã không còn là thiết bị được quan tâm hàng đầu đối với người tiêu dùng, vì vậy họ không cảm thấy sự cần thiết phải thường xuyên nâng cấp máy tính của mình, giống như đối với các thiết bị smartphone”, Mikako Kitagawa – chuyên gia phân tích của Gartner cho biết. “Trong đó một vài người thậm chí quyết định sẽ không bao giờ nâng cấp máy tính của mình, dù là phần cứng hay phần mềm”.

Sức khỏe của ngành công nghiệp máy tính 2 năm nay ra sao?
5 (100%) 1 vote