Smartphone nào sở hữu camera “đỉnh” nhất 2017?

4
5 mẫu điện thoại mới 2017
5 mẫu điện thoại mới 2017

Camera của smartphone nói chung đang ngày càng tốt lên theo thời gian và năm 2017 đã chứng kiến một bước nhảy vọt thực sự của chúng. Chưa bao giờ các nhà sản xuất smartphone lại trang bị cho sản phẩm của họ những ống kính tốt đến như vậy.

5 mẫu điện thoại mới 2017

Một trong những thử thách cam go nhất đối với các camera smartphone là chụp ảnh trong những điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên, những bức ảnh thu được sẽ làm lộ rõ nhất sự khác biệt giữa các camera.

Loạt ảnh đầu tiên này thực sự khiến ông O’Kane và giám đốc sáng tạo James Bareham, người giúp ông chụp và phân loại một số bức ảnh, ngạc nhiên. Camera của HTC U11 thực sự tốt trong điều kiện ánh sáng yếu vì nó không giảm nhiễu ảnh nhiều như camera của các smartphone khác. Điều này đồng nghĩa, các bức ảnh thỉnh thoảng có thể trông bị nhiễu hạt hơn đôi chút. Song, chúng cũng cho thấy điện thoại đã ghi được và giữ lại rất nhiều chi tiết. Hãy chiêm ngưỡng khung kim loại phía dưới cùng của bức ảnh và bạn sẽ thấy không có smartphone nào khác có thể chụp được bức ảnh với nhiều chi tiết được lưu giữ như HTC U11. Hơn thế nữa, hãy nhìn lớp đá phía dưới cửa sổ sáng đèn ở giữa bức ảnh, bạn sẽ thấy phần chi tiết không hiện rõ ở những bức ảnh khác.

Google Pixel 2 XL đã “chộp” được lượng chi tiết kém hơn HTC U11 trong cùng điều kiện thiếu sáng. Ông O’Kane tin, điều này là do chế độ HDR+ của camera Google đã “làm quá”. HDR+ của Google giống như phiên bản nâng cấp của chế độ HDR thông thường. Chế độ này sẽ chụp nhiều bức ảnh khi bạn ấn nút chụp và nhanh chóng hòa trộn chúng với nhau. Việc đó thường khá thú vị nhưng ông O’Kane không đánh giá cao kết quả thu được trong cuộc sát hạch của mình.

Trong khi đó, LG V30 tạo ra các bức ảnh vô cùng xám xịt trong điều kiện ánh sáng yếu. Tồi tệ hơn, khung ngắm điện tử trong ứng dụng camera của máy cũng thực sự tối sẫm, dù độ sáng màn hình có cao tới mức nào. Ông O’Kane ví điều này giống như nhắm mắt bấm bừa nút chụp ảnh.

Mặc dù bức ảnh của HTC U11 được đánh giá là tốt nhất, nhưng ông cũng nhận thấy máy đạt được điều này thông qua cách làm tương tự các smartphone khác: phơi sáng quá mức các bức ảnh thực sự tối. Về khía cạnh nào đó, điều này khá ổn vì camera sẽ chụp được bức hình không bị nhiễu quá mức. Nhưng đồng thời, camera sẽ bỏ mất chi tiết ở những phần làm nổi bật trong quá trình này, sự hy sinh mà một số camera smartphone khác không dám đánh đổi.