Rolls-Royce Phantom 2018 nhập chính hãng và tư nhân đua nhau về Việt Nam

52

Theo dự kiến, ít nhất 3 chiếc Rolls-Royce Phantom 2018 sẽ được đưa về trong năm nay. Hai trong số đó đã có khách đặt cọc.

Mới đây, một doanh nghiệp chuyên nhập khẩu ô tô từ Mỹ cho biết bắt đầu đưa một chiếc Rolls-Royce Phantom 2018 về Việt Nam, đồng thời khẳng định đây là chiếc đầu tiên có mặt trong nước. Xe mang màu ngoại thất bạc kết hợp xanh xám, đi cùng nội thất nâu. Chiếc Phantom này sẽ được đưa về bằng đường biển.

tz-01521943725-rr-phantom-2018

Sau khi chiếc Phantom VIII nhập tư nhân về nước, xe chính hãng cũng sẽ được ra mắt. Theo chia sẻ từ ông Đoàn Hiếu Minh, Chủ tịch Rolls-Royce Motor Cars Hanoi – đơn vị phân phối chính hãng dòng xe siêu sang này, xe Phantom thế hệ mới sẽ được trình làng tại Thẩm Quyến (Trung Quốc) giữa tháng 5. Sau đó một vài tháng, những chiếc Phantom 2018 sẽ được đưa về Việt Nam.

Ở thế hệ thứ 8, Rolls-Royce Phantom đã được trẻ hoá khá nhiều trong thiết kế, tuy nhiên vẫn được tạo hình để giữ thế bệ vệ và chững chạc nhất so với các dòng Ghost, Wraith hay Dawn.

Nhiều công nghệ mới được đưa lên như đèn laser hay hệ thống gầm bệ bằng nhôm. Các chi tiết thép đánh bóng thủ công, ghế da bò hạng nhất, gỗ ốp hàng chục lớp… truyền thống vẫn được duy trì suốt cả trăm năm lịch sử cho đến nay.

Động cơ chỉ có một loại V12 dung tích 6,75 lít, cho công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp. Nhờ đó, chiếc xe có khối lượng khô hơn 2,5 tấn có khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 5,3 giây.

Không chiếc Phantom nào giống chiếc nào khác. Mỗi chiếc xe đều mang dấu ấn cá nhân, không nhiều thì ít. Theo chia sẻ của một cựu nhân viên kinh doanh xe Rolls-Royce chính hãng, hầu hết xe nhập về đều được đặt trước. Mọi yêu cầu được gửi sang Anh để thực hiện. Đó cũng chính là lý do showroom Rolls-Royce tại Hà Nội hiếm khi có xe trưng bày mới.

tz-21521943729-rollsroycephantom20183

Mẫu xe siêu sang Phantom thế hệ mới lần đầu được ra mắt tại Anh vào tháng 7 năm ngoái, sau đó được đưa đến Mỹ và nhiều thị trường khác. Tại Đông Nam Á, Rolls-Royce Phantom 2018 bản trục cơ sở kéo dài đã được giới thiệu tại Malaysia, với giá khởi điểm 2,2 triệu ringgit (khoảng 12 tỷ đồng). Giá xe tại Mỹ rơi vào khoảng 420.000 USD (10,5 tỷ đồng). Mức giá này sẽ còn dao động tuỳ lựa chọn cá nhân hoá (bespoke) của khách hàng.

Trong khi chiếc Rolls-Royce Phantom 2018 nhập khẩu tư nhân vẫn đang được chào bán, xe chính hãng đã có 2 khách đặt cọc. Tuy phải chờ xe về lâu hơn, những chiếc Phantom được phân phối chính hãng sẽ được bảo hành theo chính sách toàn cầu miễn phí tại Việt Nam.