Ôm trai 6 múi tại Phố đi bộ: Sự kiện gắn kết cộng đồng hay trò lố?

6
Những người tham gia sự kiện thích a dua theo trào lưu trên mạng ảo

Hưởng ứng sự kiện được khởi xướng trên mạng xã hội, rất đông bạn trẻ tập trung ở phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) tối 23/12 để được ôm dàn trai lạ khoe body 6 múi giữa trời lạnh.

Tối 23/12 vừa qua, nhóm nam thanh niên đeo mặt nạ, không mặc áo khoe thân hình 6 múi, tay giơ cao tấm biển có chữ “free hugs” gây chú ý tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội.

Rất nhiều cô gái bạo dạn lại gần ôm, chạm vào body săn chắc và chụp ảnh check-in với dàn trai này. Trong khi đó, các anh chàng hiếu kỳ vây quanh, lấy điện thoại chụp hình, quay video.

Sự kiện này bắt nguồn từ Facebook, với tên gọi “Đêm giáng sinh – ôm trai lạ 6 múi tại phố đi bộ” do page của nhóm nhảy Thời đại – từng lọt vào bán kết cuộc thi Vietnam’s Got Talent 2016 – tổ chức.

Sự kiện "Ôm trai lạ 6 múi tại phố đi bộ" thu hút lượng người nhấn quan tâm và xác nhận tham gia khá lớn
Sự kiện “Ôm trai lạ 6 múi tại phố đi bộ” thu hút lượng người nhấn quan tâm và xác nhận tham gia khá lớn

Sau thời gian ngắn đăng tải, event thu hút gần 8.500 người nhấn nút tham gia, 71.000 người quan tâm – lớn hơn khá nhiều số lượng 20.000 lượt theo dõi page.

‘Cái ôm xóa bỏ khoảng cách giữa người với người’

Ở phần mô tả chi tiết sự kiện, nhóm Thời đại cho hay ngoài hoạt động quảng bá thể thao đường phố, họ muốn tạo sân chơi để gắn kết cộng đồng, nhất là giới trẻ.Sự kiện “ôm free” cũng là món quà Giáng sinh nhóm gửi tới mọi người, đặc biệt là các bạn nữ còn F.A. So với lần đầu tiên tổ chức cũng tại phố đi bộ Hồ Gươm, mức độ ảnh hưởng của nó đến giới trẻ tăng lên rất nhiều.
Nguyễn Hằng (28 tuổi, Hà Nội) – người tham gia sự kiện “ôm trai lạ 6 múi” – chia sẻ: “Mình cùng nhóm bạn thân lên phố đi bộ chơi Noel, thấy đám đông vây quanh các nam thanh niên cởi trần cho ôm miễn phí thì tò mò lại xem.

Họ có thân hình săn chắc, thân thiện mà không ngại trời rét mang tới niềm vui cho mọi người nên mình cũng thoải mái đón nhận những cái ôm ấm áp rồi chụp hình cùng tất cả”.

Lê Na (19 tuổi, sinh viên) biết tới event “free hugs” này khi bạn thân nhấn nút quan tâm tại Facebook. 9X rủ cô bạn cùng hưởng ứng bởi thấy mục đích của sự kiện là gắn kết cộng đồng. Những cái ôm có thể xóa bỏ khoảng cách giữa người với người trong cuộc sống hiện đại.

“Mình tham gia đơn giản vì bị hấp dẫn bởi thân hình 6 múi của các chàng trai. Đối với thân F.A như mình, Noel này nhận được cái ôm từ họ quả là không bõ công ra đường”, Khánh Chi (20 tuổi) vui vẻ nói.

Trò câu like chỉ thu hút người thích a dua

Bên cạnh sự thích thú và hưởng ứng nhiệt tình của nhiều người, số khác lại cho rằng “ôm trai lạ 6 múi tại phố đi bộ” là hoạt động nhảm nhí nhằm mục đích câu like, lợi dụng sự tò mò từ đám đông và “ăn theo” trào lưu tổ chức sự kiện tại Facebook.

Những người tham gia sự kiện cũng bị liệt vào hội “thừa hơi” và thích a dua theo trào lưu trên mạng ảo.

Những người tham gia sự kiện thích a dua theo trào lưu trên mạng ảo
Những người tham gia sự kiện thích a dua theo trào lưu trên mạng ảo

Anh Hồng Trương bình luận: “Đây là văn hóa gì vậy? Chả ra sao. Hết khoe body trong tiệm cắt tóc, quán ăn, giờ lại khoe 6 múi rồi cho mọi người ôm. Chắc chỉ có ‘trẻ trâu’ mới tham gia”.

Lê Hồng Phúc thừa nhận mình “cổ hủ”, đưa ra quan điểm khá gay gắt rằng nhiều người đang cổ xúy cho văn hóa xuống cấp. Thành viên này hy vọng những nơi công cộng như phố đi bộ được quản lý chặt chẽ hơn, không tái diễn các hoạt động không đẹp mắt ở đó.
Trước “ôm trai lạ 6 múi”, một số sự kiện vượt ra ngoài khuôn khổ trên mạng, thu hút giới trẻ hưởng ứng, tham gia thật như cầm chảo chạy quanh phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội vào ngày 10/9 và phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM ngày 17/9 đều vấp phải ý kiến trái chiều.

Đêm Noel ở phố Tây Sài Gòn cũng xuất hiện dàn trai 6 múi cởi trần ôm tự do. Thành viên nhóm tổ chức đều là huấn luyện viên, vận động viên thể hình có chung niềm đam mê với gym.

Mục đích “ôm miễn phí” của các chàng trai là phát động phong trào tập luyện, cũng như giao lưu chụp hình với mọi người.