Những ngành học hot nhất tại Hàn Quốc hiện nay

7

Chọn ngành, chọn trường là vấn đề nan giải của nhiều bạn học sinh, sinh viên có ý định du học Hàn Quốc.
Xem thêm:

>>Mắc các bệnh nào thì không được đi du học Hàn Quốc?
>>Trường đại học DONGSHIN Hàn Quốc
>>Mẹo vặt học từ vựng tiếng Hàn siêu nhanh
Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn những ngành học hot nhất tại Hàn Quốc và xu hướng chọn ngành học của du học sinh khi đi du học Hàn Quốc để các bạn tham khảo.
Ở Việt Nam, các ngành như kinh tế, cảnh sát, ngân hàng, y dược… luôn thu hút sinh viên thì tại Hàn Quốc các ngành nghệ thuật, truyền thông, bác sĩ, kỹ thuật… mới thực sự là những ngành học hot nhất.
1. Âm nhạc, điện ảnh
Những năm trở lại đây, không 1 quốc gia nào có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng quá mạnh mẽ của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc.
nganh-hoc-hot-nhat-han-quoc-jpg1
Được học những ngành này tại Hàn, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm và học tập nghiêm túc, hiện đại thực sự.
Tuy nhiên, đây là lĩnh vực khá đặc thù, đòi hỏi các bạn có một chút năng khiếu và tài năng về nghệ thuật chứ không đơn giản là kết quả học tập.
Nếu có khả năng và thực sự muốn phát triển ngành này thì bạn nên tham gia học tại Hàn Quốc các chuyên ngành cụ thể như: đạo diễn, truyền thông, marketing, kỹ thuật làm phim, thiết kế đồ họa, thanh nhạc, diễn viên…
Các trường đào tạo ngành nghệ thuật nổi tiếng Hàn Quốc: Đại học Dongguk, Đại học Myongji, Đại học Sangmyung, Đại học ChungAng, Đại học Sogang hay Đại học Sungkyunkwan…
2. Quản trị khách sạn
Quản trị khách sạn là một ngành vô cùng hấp dẫn và rất phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn hầu hết ở các nước khu vực Châu Á cũng như trên thế giới.
Ngành này được quan tâm nhất hiện nay bởi cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường rất rộng mở. Thế nên, không khó hiểu khi Quản trị khách sạn trở thành ngành học xu hướng khi du học Hàn Quốc 2017.
Học ngành quản trị khách sạn tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội học lý thuyết lẫn thực hành kiến thức chuyên ngành sâu nhất.
Một số trường đào tạo ngành này tại Hàn Quốc: Đại học Sejong, Đại học Kyung Hee…
3. Ngành truyền thông, sự kiện
Hàn Quốc thực sự đã vươn mình ra xa thế giới chỉ sau vài thập kỷ nhưng chính bởi những chiến lược PR – Marketing thông minh đã khiến Hàn Quốc có được chỗ đứng tuyệt vời như ngày nay.
nganh-hoc-hot-nhat-han-quoc
Ngành này đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam và trên thế giới lựa chọn.
Các trường có ngành truyền thông nổi tiếng tại: Đại học Konkuk, Đại học Chosun, Đại học …
4. Ngành CNTT, kỹ thuật, cơ khí
Ông chủ Microsoft – Bill Gates từng phát biểu rằng, chỉ cần bạn có kiến thức các ngành kỹ thuật, CNTT thì bạn sẽ không bao giờ lo thất nghiệp trong năm 2017 và tương lai. Thực tế đây cũng là những ngành hot nhất cho du học sinh nam khi lựa chọn du học Hàn Quốc.
Không chỉ vậy, Hàn Quốc hiện nay được biết đến là quốc gia có nền công nghiệp hàng đầu Châu Á, với nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn như: Sam Sung, LG, Huyndai…cùng nhu cầu nhân lực trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam.
Học tập ngành này, bạn có cơ hội đào tạo lý thuyết lẫn thực tế trong quá trình học.
Hơn thế, nếu học những ngành này bạn có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc ngay sau khi ra trường.
Một số trường đào tạo ngành kỹ thuật, cơ khí tại Hàn Quốc: Đại học KAIST, Đại học Sungkyunkwan, Đại học Pohang…
5. Thời trang, Make up, phẫu thuật thẩm mỹ
Không chỉ nổi tiếng bởi kinh tế, bởi công nghiệp giải trí, bởi giáo dục mà ngành thời trang, make up nhất là ngành thẩm mỹ đã góp phần to lớn vào thành công kinh tế Hàn Quốc cũng như tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong mắt bạn bè thế giới.
Học viện sắc đẹp Christian Chauveau Beauty School và trường Đại học dạy tiếng Hàn chuyên sâu Anyang chính là địa chỉ bạn nên tham khảo.
Hi vọng những gợi ý trên đây, bạn có thể tìm được hướng đi cho nghề nghiệp của mình.

Những ngành học hot nhất tại Hàn Quốc hiện nay
5 (100%) 1 vote