Những nét văn hóa đặc biệt độc đáo của đất nước Hàn Quốc

31
Bạn sẽ có cơ hội giao lưu với văn hóa Hàn Quốc.

Cứ nhắc đến đất nước Hàn Quốc là người ta sẽ nghĩ ngay đến những nét văn hóa đặc biệt độc đáo này.
Xem thêm:

>>Khám phá đất nước và con người Hàn Quốc
>>Mùa thu Seoul
Hàn Quốc là một quốc gia nhỏ bé với diện tích chỉ đứng thứ 109 trên thế giới nhưng văn hóa, kinh tế và giáo dục của đất nước này luôn đứng top đầu và thuộc loại hiện đại bậc nhất thế giới.
Sở dĩ như vậy là bởi Hàn Quốc có rất nhiều ưu thế về khí hậu, tài nguyên và đặc biệt những nét đặc trưng trong văn hóa truyền thống của người Hàn. Cùng chúng tôi điểm lại những nét văn hóa đặc biệt mà chỉ cần nhắc là người ta sẽ nghĩ đến Hàn Quốc.
1. Hanbok

Áo Hanbok Hàn Quốc
Áo Hanbok Hàn Quốc

Đây là trang phục truyền thống của Hàn Quốc giống như áo dài của Việt Nam chúng ta vậy. Áo hanbok của phụ nữ có một váy dài “china” và một áo vét theo kiểu bôlêrô.
Trong khi đó, áo của nam giới sẽ gồm một áo khoác ngắn “Jeogori” và quần “baji”.
Người Hàn Quốc chủ yếu mặc Hanbok vào các dịp lễ tết, ngày cưới hay trong tang lễ.
2. Văn hoá uống rượu
dat-nuoc-han-quoc-png1
Hầu như tất cả các bữa ăn nhậu của người Hàn Quốc đều có rượu. Loại rượu phổ biến nhất tại đây là rượu soju. Nếu bạn du học tới Hàn Quốc, bạn nên thử uống loại rượu này và nhâm nhi thịt nướng tại các quán vỉa hè Hàn Quốc. Đó thực sự là một trải nghiệm rất thú vị đấy.
Mặc dù văn hóa uống rượu đã được tối giảm ở Hàn song bạn tốt nhất đừng từ chối nếu một người Hàn mời rượu bạn, bởi theo họ đó là hành vi bất lịch sự và thiếu tôn kính.

3. Mỹ phẩm Hàn Quốc
Mỹ phẩm Hàn Quốc đã trở thành thương hiệu đặc trưng của đất nước này. Người Hàn Quốc không thể ngừng thử nghiệm những thành phần và phương pháp mới để cho ra những loại mỹ phẩm độc đáo nhất ví dụ như: Năm 2011, họ cho ra đời kem ốc sên (loại kem dưỡng da làm từ ruột ốc). Đến nay, họ lại cho ra đời sơn móng tay có trộn lẫn cánh hoa thật trong đó.

Mỹ Phẩm Hàn Quốc rất nổi tiếng.
Mỹ Phẩm Hàn Quốc rất nổi tiếng.

Phụ nữ Hàn Quốc thường sở hữu làn da rất đẹp kể cả phụ nữ trung niên. Không chỉ có phụ nữ, nam giới Hàn cũng rất chuộng làm đẹp. Hiện nay, Hàn Quốc là thị trường lớn nhất thế giới về mỹ phẩm cho nam giới.
4. Phẫu thuật thẩm mỹ
Chỉ cần bạn nói lên mong muốn của mình, không có điều gì mà bác sỹ thẩm mỹ Hàn Quốc không thể làm.

Bạn sẽ có vẻ đẹp như mong muốn sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.
Bạn sẽ có vẻ đẹp như mong muốn sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Người ta đổ về Hàn Quốc không chỉ vì kỹ năng của các bác sỹ mà còn về chi phí hợp lý của các ca phẫu thuật. Một ca phẫu thuật nâng mặt giá trung bình tại Mỹ có thể tốn $10.000USD nhưng tại Hàn Quốc, bạn chỉ tốn $2.000 – $3.000USD là có thể có được dịch vụ này.
5. Nghiện làm việc.
Người Hàn Quốc học tập rất chăm chỉ và có trình độ học vấn rất cao với 98% dân số hoàn thành bậc trung học và 63% hoành thành bậc cao đẳng.
Theo số liệu năm 2012 của Bộ Chiến lược và Tài chính của Hàn Quốc, trung bình một người dân của họ làm việc 44.6 tiếng / tuần so với 32.8 giờ của người dân các nước khác.
6. Môi giới hẹn hò
Dịch vụ môi giới hẹn hò ở Hàn Quốc phát triển vô cùng mạnh mẽ. Theo Duo, công ty làm dịch vụ mai mối lớn nhất Hàn Quốc thì trung bình một người độc thân sẽ đi xem mặt 2 lần một tuần.
moi-gioi-hen-ho-hanq-uoc
Và vì việc hẹn hò qua giới thiệu phổ biến đến mức người Hàn Quốc chấm dứt mối quan hệ cũ để bắt đầu mối quan hệ mới rất nhanh.
Trung bình từ ngày gặp mặt đầu tiên cho đến đám cưới là khoảng 10.2 tháng đối với những người đang làm việc. Ngoài ra, có khoảng 2.500 công ty mai mối trên toàn Hàn Quốc.