Những lưu ý về ẩm thực xứ Hàn khi đi du học

10
Bữa ăn truyền thống của người Hàn Quốc.

Nhà ở, ăn uống, học tập là ba yếu tố ảnh hưởng nhất đến cuộc sống sinh hoạt khi du học hàn quốc. Trong đó nổi bật nhất chính là ẩm thực xứ Hàn.
Xem thêm:

>>4 điều thú vị về mối quan hệ tiền bối – hậu bối ở Hàn Quốc
>>5 trải nghiệm tuyệt vời ngày lễ giáng sinh của người Hàn Quốc
>>11 tính cách của người Hàn Quốc bạn nên cẩn thận
Các món ăn đặc sắc
Kim Chi
Dễ dàng nhận thấy, bữa ăn của người Hàn cũng có nét giống Việt Nam đó là có cơm trắng và món ăn đi kèm. Tuy nhiên, người Hàn khác người Việt chúng ta là họ ăn rất ít cơm và phụ thêm bằng vô số món ăn nhiều màu sắc độc đáo.
Đặc biệt, trong bữa ăn của người Hàn Quốc không thể thiếu món kim chi. Đây cũng là món ăn tạo nên thương hiệu mà chỉ cần nhắc đến người ta nghĩ ngay đến Hàn Quốc.
Món ăn này được làm từ nhiều loại rau củ được dầm, ngâm như: cải thảo, củ cải, hành lá… Tỏi là loại gia vị phải có để giúp kim chi dậy mùi hơn.

Bữa ăn truyền thống của người Hàn Quốc.
Bữa ăn truyền thống của người Hàn Quốc.

Hầu hết các gia đình Hàn đều tự tay làm món này. Cuộc sống hiện đại việc có 1 hũ kim chi trong nhà đã xuất hiện ít hơn ở các hộ gia đình nhưng nó vẫn được coi là món ăn không thể thiếu của người dân nơi đây.
Có rất nhiều nơi khác đã học làm món này nhưng chỉ ở Hàn Quốc người ta mới thấy được vị đậm đà và khác biệt của món ăn độc đáo này.
Bột đậu nành lên men Doenjang
Đây cũng là một món đặc sản khác bạn sẽ được thưởng thức khi du học Hàn Quốc 2017. Với công dụng là chống ung thư nên món này khá thu hút sự chú ý các nhà chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới.
Một số lưu ý về ẩm thực xứ Hàn
– Có rất nhiều các công thức nấu ăn và các món ăn khác nhau. Với người Hàn thì họ cực kỳ ưa thích các món hấp, chiên, om, nướng, đặc biệt không thể thiếu là cơm, các loại canh và salad.
– Người Hàn cũng vô cùng thích cách sử dụng gia vị khi nấu nướng. Càng nhiều loại gia vị thì càng thể hiện được tính truyền thống trong phong cách ẩm thực của họ.
Nhưng khi trang trí món ăn, họ lại chỉ dùng các nguyên liệu đơn giản như quả hạch, trứng hay nấm…song cũng đủ làm nên nét hấp dẫn rồi.

Có thể nói, du học Hàn Quốc 2017 không chỉ giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm môi trường sống, học tập hiện đại bậc nhất khu vực mà các bạn còn có dịp được thưởng thức rất nhiều món ăn Hàn Quốc hấp dẫn.