Những điều đáng mong chờ nhất khi du học Hàn Quốc 2017

37

Du học Hàn Quốc 2017 không chỉ là ước mơ của nhiều bạn học sinh Việt. Tới đây, các bạn sẽ có thêm vô vàn trải nghiệm đặc biệt thú vị khác nữa.
Xem thêm:
>>Du học Hàn Quốc 2017 ngành điều dưỡng
>>Du học thạc sĩ Hàn Quốc 2017 những điều cần biết
>>Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là thế nào?
1. Không giới hạn sinh viên Quốc tế

Trường đại học Dankook Hàn Quốc.
Trường đại học Dankook Hàn Quốc.

Các trường đại học Hàn Quốc ngày càng cạnh tranh về các điều kiện đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế khi tuyển sinh viên ngoại quốc. Nhóm sinh viên này tạo ra nguồn thu tốt, đồng thời nâng cao hình ảnh nhà trường trên phạm vi toàn cầu chính vì thế mà các trường này đều không giới hạn số lượng sinh viên quốc tế.
Ngược lại, số lượng sinh viên nội địa sẽ bị giới hạn số lượng cụ thể.
2. Giao tiếp tiếng Hàn
Hầu hết trường đại học Hàn Quốc yêu cầu chứng chỉ TOPIK 4 (tương đương trình độ trung cấp) hoặc cao hơn. Các chương trình thạc sĩ cũng yêu cầu tương tự. Việc biết tiếng Hàn cũng sẽ giúp cho bạn hòa nhập và trải nghiệm trọn vẹn cuộc sống du học thú vị và nhiều màu sắc tại đất nước xinh đẹp này.
3. Giáo sư Hàn nói tiếng Anh không thực sự tốt
25 – 30% các trường Đại học Hàn Quốc sẽ dạy tiếng Anh thay vì tiếng Hàn, song người Hàn nói tiếng Anh không thật sự tốt, do đó việc thông thạo tiếng Hàn sẽ có lợi khi bạn muốn tìm sự giúp đỡ từ bạn học.
4. Học phí và nhà ở giá cả hợp lý
Trung bình học phí một năm ở trường đại học Hàn Quốc là 6,7 triệu won (khoảng 6.000 USD). Nhà ở trong khuôn viên trường có mức phí khoảng 700 nghìn won (625 USD).
5. Cuộc sống sinh viên tự do
Thời trung học, sinh viên Hàn Quốc phải nhận áp lực học tập rất lớn để tốt nghiệp. Nhưng lên đại học, cuộc sống xa nhà khiến họ độc lập, thoải mái hơn. Các buổi liên hoan, dã ngoại vì vậy mà tăng dần.

Bạn sẽ có cơ hội giao lưu với văn hóa Hàn Quốc.
Bạn sẽ có cơ hội giao lưu với văn hóa Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc 2017, bạn sẽ có cơ hội được tham quan những thắng cảnh tuyệt đẹp và nhiều vùng đất như cổ tích của xứ sở Kim chi.
6. Văn hóa tiền bối, hậu bối
Sinh viên lớp dưới gọi sinh viên lớp trên là tiền bối, xem như cố vấn và làm theo mọi thứ được chỉ dẫn. Các tiền bối rất nghiêm túc trong việc giúp đỡ đàn em và sẵn sàng giúp đỡ khi có yêu cầu.
7. Cơ hội việc làm rất nhiều
Các trường có nhu cầu thuê lượng lớn sinh viên làm những việc lặt vặt trong khuôn viên trường. Là sinh viên quốc tế, những cơ hội làm thêm này luôn chào đón bạn. Những công việc ở ngoài thường rất khó để kiếm được nếu bạn không có vốn tiếng hàn tốt, ngoại trừ làm gia sư.
8. Tổ chức hẹn hò tập thể
Ở Hàn Quốc, nếu muốn hẹn hò các sinh viên thường đi theo nhóm. Một nhóm nữ sẽ gặp gỡ một nhóm nam, qua cuộc hẹn sẽ cảm nhận ai là người phù hợp với mình. Các tổ chức sinh viên cũng là nơi người độc thân có cơ hội tìm được một nửa của mình.
9. Điều chỉnh và thích nghi
Đừng cố gắng biến cuộc sống sinh viên ở Hàn Quốc thành như ở quê nhà. Khả năng điều chỉnh để thích nghi với nhịp sống của sinh viên Hàn Quốc là chìa khóa thành công khi sống ở đất nước này. Bạn sẽ trải qua những cú sốc văn hóa, kể cả khi đã xem rất nhiều bộ phim Hàn Quốc thì cuộc sống thực tế ở đây vẫn khiến bạn phải vất vả để làm quen. Hãy học cách thuận theo dòng chảy tự nhiên và biến du học Hàn Quốc 2017 trở thành những trải nghiệm tuyệt vời.

Những điều đáng mong chờ nhất khi du học Hàn Quốc 2017
5 (100%) 3 votes