Nếu được trò chuyện với năm 2017, bạn sẽ nói gì?

6
Bạn trẻ vui vẻ chuẩn bị cho các hoạt động của chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2017

Hãy tưởng tượng bạn đang được trò chuyện cùng năm 2017 sắp trôi qua. Bạn sẽ thể hiện thái độ tức giận, trách móc hay bạn sẽ nói lời cảm ơn và đón chào năm 2018?

M.T (sinh viên Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG TP.HCM) chia sẻ: “Sao năm 2017 lại đưa bà ngoại đi thật xa vậy? Cả nhà mình nhớ và thương bà nhiều. Giờ đây mỗi lần về quê, mình không còn được bà hỏi đi hỏi lại cùng một câu hỏi: “Chừng nào con lên Sài Gòn lại? Đi một mình hả?”. Nhà vắng bóng người già thấy không khí lạnh đi hẳn. Ước gì lại được ăn bánh tráng bà nướng vào những ngày lạnh thế này”.

Còn Thanh Tùng (nhân viên văn phòng) cho biết: “Ra trường được một năm rồi, mình tự hứa sẽ học tiếng Anh để có thêm nhiều cơ hội trong công việc, mà suốt năm qua không làm được. Mình chủ quan nghĩ: “À, cỡ này bận quá, thôi để xong hết rồi học”. Hẹn lần hẹn lữa như vậy riết rồi hết năm. Càng lớn càng thấy thời gian trôi qua nhanh quá”.

Bạn trẻ vui vẻ chuẩn bị cho các hoạt động của chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2017
Bạn trẻ vui vẻ chuẩn bị cho các hoạt động của chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2017

H.P (sinh viên năm 3 Trường ĐH Văn hóa TP.HCM) bộc bạch: “Nhìn lại năm qua mình không làm được gì nhiều, thấy bản thân chả bằng ai. Tự hứa sẽ học cho giỏi để có học bổng, hứa đi làm thêm để phụ gia đình, hứa tập tành làm việc, cộng tác để quen nghề, cuối cùng không cái nào thành công. Dù là năm 3, nhìn quanh thấy bạn bè ai cũng đã bắt đầu có nơi làm, có công việc, thấy mình vô dụng quá”.
Gửi tôi của năm 2018

Đừng bao giờ quên lời cảm ơn

Các chuyên gia tâm lý và nhiều bạn trẻ đều cho rằng dù năm vừa qua xảy ra với bạn chuyện vui hay buồn, vẫn nên gửi đến năm 2017 một lời cảm ơn. Những gì đã qua cũng giúp bạn lớn hơn, trưởng thành hơn và cho bạn những trải nghiệm quý giá.

Những ngày cuối năm, trên Facebook, nhiều bạn trẻ chia sẻ những lời nhắn cho chính mình vào năm 2018 như một cách thể hiện sự quyết tâm. Khuê viết: “Sắp kết thúc năm 2017, một năm nhiều biến cố nhưng cũng nhiều niềm vui đọng lại. Có lẽ không trọn vẹn, nhưng bản thân cũng đã làm được những gì mình muốn. Dù có thế nào, vẫn chỉ mong hãy chính là Khuê, bên ngoài lâu lâu sẽ có chút thay đổi nhưng bên trong ắt vẫn vậy.

Nhiều bạn trẻ đặt kế hoạch năm 2018 sẽ bớt "sống ảo" và tham gia nhiều các hoạt động giao lưu. Trong ảnh nhóm bạn cùng quê sinh hoạt tại công viên
Nhiều bạn trẻ đặt kế hoạch năm 2018 sẽ bớt “sống ảo” và tham gia nhiều các hoạt động giao lưu. Trong ảnh nhóm bạn cùng quê sinh hoạt tại công viên

Gửi Khuê năm 2018, chúc cậu thành công, gặp nhiều may mắn và nếu có thể hãy yêu một người cậu thích hết lòng”.

Thảo My nói với bản thân: “Năm nay có quá nhiều biến động. Mình nghĩ năm sau cũng sẽ nhiều sóng gió. Ở chân trời mới, phải biết cố gắng và nỗ lực nhiều hơn, vì người thân cùng bạn bè vẫn luôn kỳ vọng. Tuổi trẻ vấp ngã mới biết mình sai, mình còn yếu ở đâu mà mạnh mẽ đứng lên. Hẹn vào cuối năm 2018, khi đó phải là một người mạnh mẽ nhé!”.

Trên một fanpage, chia sẻ về kế hoạch giảm cân của bạn N.T.A làm nhiều thành viên bấm like, thả tim, cười haha. T.A viết: “Gửi cậu của 2018, chắc hẳn năm sau cậu sẽ gầy lắm. Cậu sẽ có hốc nách thật sâu, xương quai xanh và cơ bụng số 11. Tớ biết mà, tớ biết cậu làm được mà! Tớ tự hào về cậu. Giờ thì tự thưởng cho mình vài suất gà rán đi nha! Yêu cậu”.