Năm 2020 chứng kiến iPhone “lột xác” với màn hình nắp gập

10

Hai năm là khoảng thời gian vừa đủ để Apple tung ra mẫu sản phẩm tạo nên sự khác biệt lớn trên thị trường di động.

Nhà phân tích Wamsi Mohan thuộc Bank of Amerrica Merrill Lynch vừa nhận định rằng Apple sẽ ra mắt iPhone nắp gập vào năm 2020. Những dự đoán của ông là hoàn toàn có căn cứ khi Mohan đã có một khoảng thời gian ngắn làm việc với các đối tác của Apple.

Năm 2020 chứng kiến iPhone

Mohan chia sẻ thêm, chiếc iPhone màn hình nắp gập này sẽ có kích thước ngang ngửa một chiếc iPad, tuy nhiên đó là khi bạn mở ra hoàn toàn. Khi gấp lại, kích thước chiếc iPhone nắp gập sẽ gọn trở lại rõ rệt.

image-1522024572-untitled-1-2

Hồi tháng 12/2016, đối tác cung ứng màn hình cho Apple là LG đã bắt đầu nghiên cứu sản xuất màn hình OLED có khả năng gập lại. Đây cũng là thời điểm Apple vừa kí kết hợp đồng tỉ đô với LG. Chưa hết, Apple cũng đã nộp bằng sáng chế cho chiếc iPhone có màn hình gập lại vào cuối năm 2017.

Với tính linh hoạt của màn hình OLED, công nghệ hiển thị này sẽ giúp cho những chiếc điện thoại trong tương lai có thể gập lại dễ dàng và nhét vào túi áo. Khi cần dùng đến, nó sẽ to như một chiếc tablet nhằm mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. Trong khi đó, màn hình LCD thì hoàn toàn không thể làm được việc này.

Trong tương lai, có một đối thủ khác cũng đang ấp ủ cho mình một chiếc điện thoại màn hình nắp gập đó chính là Samsung. Có vẻ như trong tương lai không xa, sau xu hướng điện thoại có màn hình tràn viền, chúng ta sẽ đón nhận chiếc smartphone có khả năng gập lại đầy ngoạn mục.