Năm 2010 thế giới tiêu thụ 122 triệu máy ảnh số

8

Công ty nghiên cứu thị trường Global Industry Analysts dự báo, sẽ có 122 triệu chiếc máy ảnh số được tiêu thụ trên toàn cầu trong năm 2010, trong đó, hai thị trường Mỹ và châu Âu chiếm tới 60%.

DSLR sẽ là loại máy ảnh thu hút được nhiều sự quan tâm nhất trong thời gian tới.
DSLR sẽ là loại máy ảnh thu hút được nhiều sự quan tâm nhất trong thời gian tới.

Máy ảnh số ống kính rời (DSLR) được Global Industry Analysts nhận định sẽ là mặt hàng thu hút được nhiều sự quan tâm nhất trong thời gian tới. Điều này có thể dẫn đến nhiều vụ sáp nhập hoặc hợp tác giữa các tên tuổi lớn trên thị trường, bởi để sản xuất được loại máy ảnh này đòi hỏi các hãng phải có công nghệ rất cao. Hiện nay, những nhà sản xuất mới bước chân vào thị trường máy ảnh DSLR như Samsung, Panasonic hay Sony đều đã tìm cho mình những đối tác phù hợp để phát triển loại sản phẩm này, như Pentax (Samsung), Leica (Panasonic) hay Konica Minolta (Sony).

Những đặc tính như dễ sử dụng, ngoại hình nhỏ gọn, thời trang và tính tiện dụng cao là những điểm mạnh được người tiêu dùng đánh giá cao nhất ở những chiếc máy ảnh đời mới. Ngoài ra, những phát minh công nghệ như kết nối không dây hay những cải tiến về pin, khả năng kết nối với máy in cũng đóng vai trò thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường máy ảnh số.

Theo thống kê của Global Industry Analysts, trong năm 2007, lượng máy ảnh bán ra tại hai thị trường Mỹ và châu Âu chiếm tới hơn 59% tổng số máy bán ra trên toàn thế giới. Xu hướng này được dự báo là vẫn sẽ tiếp diễn, nhưng khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng sẽ vươn lên mạnh mẽ trong thời gian tới, nhờ lợi thế là có dân số đông.