Một số xe Audi và Mercedes-Benz bị cấm sản xuất tại Trung Quốc

3
cấm sản xuất tại Trung Quốc
cấm sản xuất tại Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc đang mạnh tay giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí nên sẽ ra lệnh cấm sản xuất 553 mẫu xe du lịch từ ngày 1/1/2018 tới đây.

>>C-airfog – công nghệ lọc không khí và diệt khuẩn ôtô mới
>>Toyota Fortuner ‘lướt’ đắt hơn 200 triệu so với xe mới

cấm sản xuất tại Trung Quốc
cấm sản xuất tại Trung Quốc

Cụ thể, lệnh cấm sản xuất được đưa ra với các mẫu xe vượt giới hạn tiêu thụ nhiên liệu của Trung Quốc, trong đó có cả xe của Audi (mẫu sedan mang mã FV7145LCDBG), Chevrolet (mẫu sedan mã SGM7161DAA2), và Mercedes-Benz (mẫu sedan mã BJ7302ETAL2,).

553 mẫu xe là con số không nhỏ, nhưng tổng thư kí Hiệp hội xe du lịch Trung Quốc cho biết đây chỉ là một phần rất nhỏ trong tổng số xe du lịch đang được sản xuất tại Trung Quốc.

Danh sách cấm này do Trung tâm dịch vụ công nghệ phương tiện cơ giới Trung Quốc lập ra, và đây là lần đầu tiên thị trường ô tô lớn nhất thế giới có danh sách này. Chuyên gia phân tích Wang Liusheng của công ty chứng khoán China Merchants Securities cho biết trong tương lai sẽ có thêm nhiều danh sách như vậy và ông tin rằng đây là biện pháp cần thiết để phát triển ngành công nghiệp ô tô bền vững, lâu dài.

Trung Quốc là một trong những thị trường tiêu thụ xe chạy điện lớn nhất thế giới và nước này đang cân nhắc cấm hoàn toàn xe chạy bằng xăng và diesel. Tuy nhiên, kế hoạch này vấp phải một số sự phản đối, như từ CEO Mary Barra của GM, người cho rằng có thể triển khai các kế hoạch khác hiệu quả hơn là ra lệnh cấm.