Microsoft Surface Book 2 có một vấn đề nghiêm trọng khi chơi game

16
Surface Book 2
Surface Book 2

Câu hỏi “Surface Book 2 có dùng để chơi game được không?”, đã có câu trả lời.

Theo báo cáo của PCworld, chiếc laptop Microsoft Surface Book 2 có một vấn đề nghiêm trọng về nguồn điện. Khi hoạt động với hiệu năng cao, ví dụ như chơi game hoặc xử lý đồ họa, chiếc laptop có thể ngốn nhiều năng lượng hơn so với bộ sạc của máy hoặc Microsoft Dock có thể cung cấp.

Tuy nhiên sau khi PCworld liên hệ với Microsoft về vấn đề này, đại diện của công ty cho biết đây không phải là một lỗi mà là một tính năng đặc biệt.

Khi Microsoft ra mắt Surface Book 2, mặc dù là một chiếc laptop nhưng lại mang sức mạnh của một chiếc máy tính desktop. Phó Chủ tịch Panos Panay của Microsoft cũng đã từng nói: “Đây là một chiếc máy tính để bàn”.

Surface Book 2
Surface Book 2

Bằng chứng là chúng ta có bên trong Surface Book 2 một card đồ họa Nvidia GTX 1060 rời (phiên bản thấp hơn cũng được trang bị GTX 1050). Trong sự kiện ra mắt, Microsoft còn trình diễn khả năng chơi game Gears of War 4 trên Surface Book 2, với FPS ổn định ở mức cao.

Thế nhưng trong thử nghiệm và đánh giá thực tế của PCworld, các chuyên gia công nghệ đã rất thất vọng. “Với các tác vụ nặng, Surface Book 2 thậm chí còn ăn vào pin mặc dù đã cắm sạc. Khi đẩy chiếc laptop lên hết công suất, hiệu năng tự động được giảm xuống để tự bảo vệ chính mình”.

Đây là một vấn đề nghiêm trọng. Khi bỏ ra tới 3.000 USD cho một chiếc máy tính, dù là laptop thì bạn cũng muốn được nhận lại hiệu năng xứng đáng với những gì mình đã bỏ ra. Chắc chắn bạn không muốn mua chiếc laptop này về chỉ để lướt web hay xem phim. Sự thật là Surface Book 2 không thể làm được như những gì Microsoft đã tuyên bố.

Khi “Hiệu năng tốt nhất” không phải là sự lựa chọn tốt nhất

Vấn đề tự động giảm hiệu năng xảy ra khi Power Mode Slider được đặt ở chế độ Best performance (hiệu năng cao nhất). Đây cũng là tính năng mà bạn sẽ tìm thấy trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update. Power Mode Slider cho phép điều chỉnh giữa 3 chế độ: hiệu năng tốt nhất, tiết kiệm pin và trung bình.