Máy ảnh DSLR thất thế trước mirrorless ở Việt Nam

11
Canon đang phải một mình
Canon đang phải một mình "chống" lại Sony, Fujifilm ở phân khúc giá 10 đến 20 triệu đồng.

Máy ảnh ống kính rời không gương lật của Sony, Fujifilm có doanh số áp đảo DSLR ở tầm giá từ 10 đến 20 triệu đồng.
Dù công nghệ camera trên điện thoại di động ngày càng phát triển, thị trường máy ảnh ở Việt Nam vẫn có sự cạnh tranh khốc liệt và sôi động, đặc biệt trong mùa du lịch. Với số tiền trên 10 triệu đồng, máy ảnh vẫn được nhiều người chọn nhờ chất lượng vượt trội smartphone và nhiều lựa chọn phong phú.

 

Canon đang phải một mình "chống" lại Sony, Fujifilm ở phân khúc giá 10 đến 20 triệu đồng.
Canon đang phải một mình “chống” lại Sony, Fujifilm ở phân khúc giá 10 đến 20 triệu đồng.

Một năm trở lại đây, máy DSLR truyền thống với đại diện là Canon, Nikon đang đối mặt nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với máy ảnh mirrorless mà đại diện là những cái tên như Sony, Fujifilm và Olympus. Theo một số cửa hàng máy ảnh lớn ở Hà Nội và TP HCM, doanh số máy ảnh mirrorless hiện chiếm 60 đến 70% thị phần thị trường máy ảnh trong khoảng 3 tháng hè qua.

Theo anh Đỗ Duy Huân, chủ cửa hàng Giang Duy Đạt (Giải Phóng, Hà Nội), tầm giá 10 đến gần 20 triệu đồng đang là cuộc đua riêng của Sony và Fujifilm. Trong tầm tiền này, Nikon vẫn có D5600 và D5500 nhưng doanh số thấp và hãng cũng không có động thái giảm giá hay khuyến mại nào. Canon có những khách hàng trung thành với 700D, 750D hoặc cao hơn một chút là 70D nhưng hãng cũng không giấu ý định phát triển thị trường cho dòng mirrorless EOS M để có sức cạnh tranh tốt hơn.

Theo anh Chu Bình, đại diện cửa hàng Digiworld (Hàng Khay, Hà Nội), Canon 700D đã “làm mưa làm gió” ở phân khúc giá khoảng 10 triệu đồng hồi đầu năm thì tới mùa du lịch, model này lại thất thế trước Sony A6000 và Fujifim X-A3. Ngoài ưu điểm về sản phẩm nhỏ gọn, có thêm kết nối Wi-Fi, Sony và Fujifilm cũng rất “chịu khó” tung ra các đợt khuyến mại để thu hút người dùng.