Lý do khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc và hướng giải quyết

21

Cầm trên tay tấm visa du học Hàn Quốc là bạn đã bước đầu thực hiện ước mơ du học của mình. Song cũng có không ít các bạn học sinh bị trượt visa, vậy lý do chính là gì?
Xem thêm:

>>Những quy định mới nhất đi du học Hàn Quốc 2017
>>Du học Hàn Quốc giá rẻ, uy tín không qua trung gian
Có thể liệt kê một số lý do trượt visa du học Hàn Quốc như sau.
1. Giấy tờ
Hiện nay, hầu hết các bạn học sinh đều đi qua trung tâm tư vấn du học hoặc Công ty du học Hàn Quốc nên được chuẩn bị kỹ về giấy tờ và vì thế lỗi này ít gặp.
Tuy nhiên cũng có nhiều cơ sở làm việc chưa chuyên nghiệp mà xảy ra sai xót.
ho-so-du-hoc-han-quoc-jpg1
Loại giấy tờ quan trọng nhất cần được xử lý tốt đó chính là “giấy giải trình thu nhập”. Bản phải giải trình trong hồ sơ làm sao cho thật hợp lý với mức thu nhập bạn đưa ra.
Lỗi này thường bị soi rất kỹ nên nếu bạn không giải thích logic sẽ bị từ chối visa ngay tức thì.
2. Giả sổ tiết kiệm
Đây là lỗi khá rõ ràng và nếu như bạn không có đủ năng lực tài chính như quy định để có thể đi du học Hàn Quốc ở nước ngoài bạn cũng sẽ bị loại ngay tức thì.
3. Khả năng tiếng Hàn kém
Đây là lỗi trượt visa du học Hàn Quốc nhiều nhất của các bạn ứng viên. Hãy chuẩn bị vốn tiếng Hàn thật tốt, tự tin, lưu loát và một phong thái cởi mở có như vậy khả năng đỗ visa du học sẽ rất cao.
Các bạn nên thực hành các câu hỏi phỏng vấn hoặc học một khóa phỏng vấn visa du học Hàn Quốc để cải thiện khả năng giao tiếp cũng như nâng cao cơ hội đỗ visa nhé.
4. Quá tuổi du học
Học lực tốt, tài chính đẹp, nhưng bạn vẫn bị đánh trượt vì quá tuổi đi du học. Thường thì những hồ sơ này sẽ bị phỏng vấn rất kỹ về mục đích du học HÀn là gì, và nếu bạn không trả lời thuyết phục thì tấm visa du học sẽ chỉ là mơ mà thôi.
5. Lựa chọn trường đại học tại Hàn Quốc không uy tín
Lý do chính của việc từ chối cấp visa du học Hàn Quốc là bạn lại đăng ký học tại trường đại học có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn hoặc làm việc bất hợp pháp cao. Đây đều là những trường nằm trong danh sách không cấp visa của Đại sứ quán và lẽ đương nhiên cơ hội được đi du học sẽ rất thấp
Chia sẻ bí quyết đỗ visa du học Hàn Quốc
– Nếu hồ sơ bị sai xót do dịch sai hoặc thông tin sai lệch bạn nên chuẩn bị kỹ càng cho lần nộp sau.
– Nếu khả năng tiếng hàn kém bạn cần bổ sung cao độ cho điều này bởi không chỉ phục vụ phỏng vấn, tiếng Hàn còn rất quan trọng khi bạn đi du học Hàn Quốc sau này nữa.
– Tài chính không đáp ứng được: Có thể nhờ công ty du học tư vấn hoặc hỏi cha mẹ để nhờ người thân có điều kiện kinh tế tốt hơn bảo lãnh cho mình. Bạn cũng có thể lấy thành tích học tập mà xin học bổng để giảm chi phí cho gia đình bạn.
Có thể nói, điều quan trọng nhất để bạn đạt được visa du học Hàn Quốc là bạn phải thể hiện quyết tâm và thực sự mong muốn đi du học của bản thân, chuẩn bị thật kỹ càng các giấy tờ, cũng như tài chính để có thể du học thành công.