Lệ phí xin visa hàn quốc

48
Các học sinh vui mừng nhận visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ Quán.

Hiện nay, Hàn Quốc chưa miễn visa cho Việt Nam nên bất cứ ai muốn sang đất nước xinh đẹp này đều bắt buộc phải làm visa. Vậy chi phí cho một lần làm visa Hàn Quốc là bao nhiêu?
Các bạn có thể tự túc chuẩn bị hồ sơ xin visa theo thủ tục của Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam đặt tại hai thành phố lớn là Hà Nội hay TP. HCM. Cách khác là giao trọn bộ hồ sơ của các bạn cho DU HỌC HOÀNG GIA, chúng tôi sẽ tiến hành làm visa cho các bạn từ A – Z nhanh chóng nhất đặc biệt là du học Hàn Quốc.

xinvisahanquoccucvip
xin visa hàn quốc

Lưu ý đặc biệt trong thủ tục xin Visa Hàn Quốc
– Tất cả các giấy tờ từ phía Việt Nam chuẩn bị đều bắt buộc phải có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Không chấp nhận bất cứ thứ ngôn ngữ nào khác ngoài hai loại trên.
– Mọi giấy tờ, thủ tục đều phải làm trên khổ A4.
Trường hợp nào thì được miễn visa Hàn Quốc?
– Đối với công dân Việt Nam: Những người có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (kèm theo hộ chiếu phổ thông) nếu đi Hàn Quốc trong khoảng thời gian là dưới 90 ngày sẽ được miễn visa Hàn.
– Đối với các nước khác:
+ Công dân có quốc tịch ở Macao, Bruney, Đài Loan, Mỹ…có các giấy tờ trên sẽ được miễn visa Hàn nếu đi dưới 30 ngày.
+ Công dân thuộc các nước Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia… có các giấy tờ trên sẽ không phải làm visa Hàn nếu đi dưới 90 ngày.
+ Riêng công dân mang quốc tịch Canada nếu có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao sẽ được miễn visan Hàn nếu đi sang nước này trong khoảng thời gian dưới 6 tháng v.v.
Trọn bộ hồ sơ xin visa gồm:
– 01 Đơn xin visa, có dán 01 ảnh 3.5 x 4.5cm, chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa, phông trắng, không chấp nhận ảnh scan hoặc sai kích thước. (Bắt buộc phải khai đơn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh).
* Chú ý: Nếu trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh bé ở mục 34 trong Đơn xin làm Visa Hàn Quốc và kê khai thông tin chi tiết về nhân sự ở các ô bên cạnh.
– Hộ chiếu gốc (phải còn hạn trên 6 tháng đối với các loại Visa đi Hàn dưới 90 ngày (trường hợp này chủ yếu là visa thăm thân và visa du lịch) và còn hạn trên 12 tháng đối với các loại Visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp Visa – visa du học, visa công tác).
Lệ phí xin visa Hàn Quốc theo chuẩn của Đại sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam:
Phí làm thị thực đi Hàn Quốc:
– 20 USD nếu xin visa Hàn Quốc đi dưới 90 ngày.
– 50 USD nêu xin visa Hàn Quốc đi một lần trên 90 ngày.
– 60 USD nếu xin visa Hàn Quốc đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng – chủ yếu công tác.
– 80 USD nếu xin visa Hàn Quốc đi nhiều lần.
Như vậy lệ phí xin visa Du lịch Hàn Quốc, visa thăm thân ở Hàn Quốc sẽ mất 20 USD. Lệ phí Visa đi du học Hàn Quốc sẽ mất 50 USD.
Lệ phí làm visa đi Hàn Quốc có thể thu tiền Việt theo tỷ giá quy đổi tại thời điểm làm lệ phí hoặc thu USD.
* Điều kiện được xin xét Visa đi lại nhiều lần: Áp dụng cho những công dân đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm tính đến ngày dự định cấp visa và không vi phạm quy định của xuất nhập cảnh. Lúc này visa Hàn Quốc được cấp sẽ có thời gian sử dụng trong vòng 12 tháng, mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.
Đối với những hồ sơ bị từ chối làm visa Hàn Quốc, Lãnh Sự Quán chỉ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc. Không trả lại lệ phí đã nộp. Riêng đối với hồ sơ Du học nếu bị từ chối thì ngoài hộ chiếu gốc, học sinh, sinh viên sẽ được nhận lại các giấy tờ bằng cấp, bảng điểm và sổ tiết kiệm gốc đã nộp trước đó và cũng không được hoàn trả lệ phí đã nộp.
Nếu các bạn chưa có kinh nghiệm, có thể liên hệ tới Công ty CP đầu tư Hợp tác Quốc tế HOÀNG GIA, chúng tôi sẽ giúp để thủ tục xin visa của các bạn nhanh chóng, dễ dàng nhất ngay cả những trường hợp đã từng xin visa Hàn Quốc không được trước đó.
Lưu ý:
– Đối với trường hợp xin visa Kết hôn và visa Thăm thân Hàn Quốc:
+ Đối với Visa Kết hôn: Nghiêm cấm các tổ chức môi giới nộp hộ và lấy visa hộ cho các cô dâu kết hôn với người quốc tịch Hàn, các cô dâu phải trực tiếp đến nộp hồ sơ và trực tiếp đến lấy visa nhập cảnh Hàn Quốc.
+ Đối với Visa thăm thân: Chỉ người thân có tên trong hộ khẩu gia đình của người muốn xin visa đi Hàn Quốc mới được đi nộp hộ hồ sơ và nhận hộ kết quả.
CÔNG TY CPĐTHT QUỐC TẾ HOÀNG GIA
Đ/C:Tòa nhà Charmvit – 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.3311.1133 / 097.221.5678