Lá thư của cô gái đoản mệnh, bạn nhất định phải đọc!

6
Lá thư ngỏ của Holly hiện đang được lan truyền trên mạng với những câu chữ rất cảm động và chân thành viết về những điều cô tâm niệm trong cuộc sống.

Lá thư cảm động được để lại bởi một cô gái trẻ vừa qua đời vì bệnh ung thư xương hiện đang lan truyền trên mạng hàng chục ngàn lần.

Trong thư, cô gái chia sẻ những điều cô tâm niệm trong cuộc đời ngắn ngủi 27 năm của mình. Lá thư đã được gia đình cô gái chia sẻ trên mạng xã hội chỉ vài giờ sau khi cô trút hơi thở cuối cùng.

Cô gái trẻ có tên Holly Butcher, đến từ thành phố Grafton, bang New South Wales, Úc, cô ra đi vì bệnh ung thư xương. Trong lá thư để lại – một lá thư ngỏ mà Holly muốn gửi tới tất cả mọi người trong cuộc đời này, cô đã viết về cách để luôn sống mãn nguyện mỗi ngày dù cô đang trong chặng hành trình đi tới cái kết không thể nào tránh khỏi.

Lá thư ngỏ của Holly hiện đang được lan truyền trên mạng với những câu chữ rất cảm động và chân thành viết về những điều cô tâm niệm trong cuộc sống.
Lá thư ngỏ của Holly hiện đang được lan truyền trên mạng với những câu chữ rất cảm động và chân thành viết về những điều cô tâm niệm trong cuộc sống.

Cô gái 27 tuổi đã qua đời hồi thứ 5 tuần này sau một thời gian chiến đấu với bệnh ung thư xương. Holly chia sẻ rằng cô đã rất sốc khi phải chấp nhận một thực tế rằng cái chết không tránh khỏi sẽ đến với mình ở một lứa tuổi khi còn rất trẻ, cô đã hình dung mình sẽ qua đời khi già đi, khi đã có gia đình với con cháu đề huề.

“Đó chính là điều chúng ta cần hiểu về cuộc sống, nó có thể rất mong manh, rất đỗi quý giá, rất khó lường, khó đoán, và thực sự, mỗi ngày là một món quà mà đôi khi chúng ta quên mất phải trân trọng”, Holly viết.
Khi đã trải qua biến cố sinh tử, Holly hiểu rằng những lo lắng nhỏ nhặt, vụn vặt trong cuộc sống thường ngày trước đây thật vô nghĩa; cô mong muốn những người còn đang có cả một cuộc sống khỏe mạnh, dài lâu phía trước hãy thôi buồn khổ vì những “căng thẳng không đâu trong đời sống”.

Holly cho rằng mỗi người hãy bớt giận dữ càu nhàu khi bị kẹt xe, hay thôi than thở, muộn phiền vì chút mỡ ở vòng eo; hãy để dành tâm trí đó suy nghĩ về những điều thực sự quan trọng, ý nghĩa, thậm chí là những điều đáng sợ hơn nhiều những rắc rối nhỏ nhặt ấy: “Hãy để tất cả những điều ngớ ngẩn ấy trôi đi… Những điều đó quá vô nghĩa khi bạn nhìn cuộc sống một cách thoáng rộng hơn”.

Dòng chia sẻ của Holly
Dòng chia sẻ của Holly

Trong những ngày tháng cuối đời, Holly hiểu rằng chỉ riêng việc được sống một cách khỏe mạnh đã là diễm phúc: “Hãy hít một thơi thật sâu vào trong lồng ngực, hãy ngẩng nhìn lên bầu trời và nhìn ngắm những cái cây… Hãy hiểu rằng bạn may mắn thế nào khi có thể làm một việc rất đơn giản – hít thở”.

Holly trước đây vốn là một cô gái rất khỏe mạnh, chơi thể thao giỏi, nhưng cô đã phải chứng kiến cơ thể mình dần dần suy kiệt vì bệnh tật. Dù vậy, Holly không muốn mình đau khổ, buồn bã rời khỏi cõi đời này, cô muốn để lại một điều gì đó ý nghĩa cho cuộc sống; và điều ý nghĩa nhất mà cô muốn nhắn gửi, đó là mỗi người hãy biết trân trọng nếu họ có được sức khỏe tốt.

Trải qua một cuộc đời ngắn ngủi, Holly thấy được sự mong manh của cuộc sống và hy vọng mỗi người hãy trân trọng thời gian của mình hơn, hãy dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè, hãy chi tiền để có được trải nghiệm ý nghĩa, thay vì chỉ chăm chăm tích cóp, mua sắm.

Holly cũng khuyên mọi người hãy hiến máu bởi chính nhờ những người hiến máu mà cô đã sống thêm được một năm: “Chính nhờ những người hiến máu mà tôi đã có thể sống thêm được một năm – một năm mà tôi sẽ mãi mãi biết ơn vì đã có thể sống trên mặt đất này với gia đình, bạn bè và cún cưng. Một năm mà tôi đã có được những trải nghiệm tuyệt vời của cuộc đời”.

Holly cũng nhắn nhủ: “Hãy tận hưởng cuộc sống và thực sự sống trong khoảnh khắc đó thay vì mải mê ghi lại tất cả qua màn hình điện thoại. Cuộc sống không phải để trải nghiệm thông qua màn hình, hay để có được bức ảnh đẹp hoàn hảo… Hãy thôi cố gắng ghi lại tất cả chỉ để cho người khác xem”.