Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc nhanh chóng đơn giản nhất

59

Du học Hàn Quốc ở Việt Nam mấy năm trở lại đây đang dần nóng lên. Sở hữu tấm visa Hàn Quốc là bước đầu cho các bạn sinh viên nắm trong tầm tay ước mơ chinh phục xứ sở Kim chi xinh đẹp này. Nếu như bạn chưa biết về những thủ tục cần chuẩn bị, DU HỌC HOÀNG GIA sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc nhanh chóng dễ dàng nhất.

nhanvisahanquoc Các bạn sinh viên nhận visa tại đại sứ quán

1. Chuẩn bị giấy tờ
– Hộ chiếu: Các bạn nên lưu ý hạn của hộ chiếu phải còn trên trên 1 năm đối với trường hợp xin visa đi trên 1 năm tính từ ngày cấp visa (Visa du học Hàn Quốc) và trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày (visa thăm thân, visa du lịch Hàn Quốc).
Lưu ý:
– Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Nếu trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong đơn xin cấp visa và kê khai thêm thông tin chi tiết ở các ô bên cạnh.
– Ảnh chân dung: 2 ảnh kích thước 3.5×5.4cm, phông nền trắng, chụp không quá 3 tháng, không chấp nhận ảnh scan và không đúng kích thước.
– Mẫu đơn xin visa: Lấy tại Lãnh sự Quán Hàn Quốc ở Việt Nam hoặc download trên trang chính thức Lãnh sự Quán và chỉ được khai duy nhất hai thứ tiếng là tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bất cứ thứ ngôn ngữ nào khác.
– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Văn bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng Nhà nước bao gồm:
+ Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
+ Đối với sinh viên: Nộp thẻ sinh viên và giấy xác nhận sinh viên của trường đã theo học (có công chứng).
– Chứng minh năng lực tài chính: Các giấy tờ cần viết bằng tiếng Anh/Hàn, bản gốc hoặc có công chứng nhà nước gồm:
+ Sổ tiết kiệm có số dư ít nhất là 9.000 USD.
+ Các loại giấy tờ bổ sung (photo công chứng): Sổ đỏ – nhà đất, chứng khoán, ô tô…
+ Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân trong 3 tháng gần nhất.
+ Giấy chứng nhận đóng bảo hiểm xã hội trong 3 tháng gần nhất.
+ Đối với các bạn sinh viên khi xin visa du học Hàn Quốc mà không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn theo các yêu cầu trên nhưng nhớ phải đi kèm thêm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình mới được chấp nhận làm visa du học Hàn Quốc.
+ Trường hợp được miễn chứng minh năng lực tài chính là: Những người làm ở cơ quan chính phủ, từng đi các nước trong Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần.
– Các loại giấy tờ khác:
+ Bản sao chứng minh thư công chứng.
+ Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4
2. Kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc
* Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc ở đâu?
Nếu muốn xin visa đi du học Hàn Quốc, Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Việt Nam là nơi mà các bạn cần phải tới để nộp thủ tục làm visa của mình. Cách khác thuận tiện hơn là giao phó toàn bộ hồ sơ của các bạn cho DU HỌC HOÀNG GIA, chúng tôi sẽ hoàn thiện thủ tục visa du học Hàn Quốc cho các bạn nhanh chóng và dễ dàng nhất ngay cả những hồ sơ xấu hoặc trước đó không xin được visa.
Hiện tại, Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Việt Nam đặt ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.
♦ Địa chỉ Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit – 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.
♦ Địa chỉ Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại Hồ Chí Minh: Số 107, đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. HCM.
Đối với các bạn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc thì đến Lãnh Sự Quán Hà Nội để làm thủ tục, còn nếu từ Đà Nẵng trở vào trong sẽ đến Lãnh sự quán ở TP. Hồ Chí Minh để làm thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc.
*Thời gian nhận và xét hồ sơ visa du học Hàn Quốc:
– Thời gian nhận, xét hồ sơ visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ Quán kéo dài từ 5 – 8 ngày (không tính các ngày lễ, cuối tuần).
– Thời gian trả hồ sơ trong giờ hành chính vào các ngày từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần.
Trong khoảng thời gian xét duyệt hồ sơ, nếu như Lãnh sự quán thấy hồ sơ còn thiếu sót hay còn thắc mắc thì họ sẽ liên lạc trực tiếp với các bạn để yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn trực tiếp.
Với những bạn chưa có kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc thì các bạn nên thông qua Công ty Cổ phần đầu tư hợp tác Quốc tế Hoàng Gia để tiết kiệm được thời gian và công sức của mình vì chúng tôi đã có kinh nghiệm làm việc với Lãnh sự quán Hàn Quốc, trụ sở ngay cạnh Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội. DU HỌC HOÀNG GIA của chúng tôi cũng sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên nâng cao khả năng thành công visa của mình với xác suất lên đến 96%.
Lãnh sự quán sẽ không hoàn trả lại toàn bộ hồ sơ cũng như lệ phí làm visa cho các bạn kể cả khi visa của các bạn không đạt yêu cầu. Chính vì lẽ đó, nếu như chưa có kinh nghiệm, các bạn nên để DU HỌC HOÀNG GIA giúp mình xin visa khi muốn đi du học Hàn Quốc.
3. Một số lưu ý về kinh nghiệm xin visa Du học Hàn Quốc
Ngôn ngữ: Chỉ sử dụng duy nhất tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, không chấp nhận bất cứ ngôn ngữ khác.
Toàn bộ văn bản, giấy tờ phải được làm trên khổ A4
Lệ phí: Lệ phí xin visa du học Hàn Quốc là 50 USD, có thể thu bằng tiền Việt theo tỷ giá quy đổi tại thời điểm làm visa hoặc bằng USD.
– Thời gian xét làm visa du học Hàn Quốc: Được Lãnh sự quán phân rõ ràng từng loại du học và trung bình kéo dài từ 2- 4 tuần làm việc.