Kinh nghiệm săn học bổng hàn quốc hiệu quả

25

Hiện nay du học hàn quốc đang được nhiều các bạn trẻ quan tâm bởi nền giáo dục hiện đại,tiên tiến và mức sinh hoạt chi phí rẻ so với các nước khác.Bài viết này chia sẻ giúp các bạn săn hổng du học tốt nhất tại Hàn Quốc.
kinhnghiemduhochanquoc
1.Chuẩn bị điểm GPA tốt nhất
Tùy theo mỗi chương trình học bổng mà yêu cầu ứng viên phải có điểm trung bình toàn khóa (GPA) khác nhau. Bạn nên cố gắng đạt được điểm trung bình toàn khóa từ 8.0/10 trở lên, điều này rất quan trọng đối với các bạn có ý định xin học bổng đại học. Còn đối với những ứng viên xin học bổng thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu khoa học chất lượng (Có tên trên các bài báo đăng trên tạp chí uy tín quốc tế
2. Phải có nghiên cứu khoa học
-Việc bạn tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn tìm được những người bạn cùng chí hướng, làm quen với giáo sư, nâng cao cơ hội tìm học bổng. Và như các bạn đã biết, trong hồ sơ xin học bổng của bạn thường phải có thư giới thiệu, thư giới thiệu của những giáo sư đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn.
3.Kỹ năng ngoại ngữ
Ngoại ngữ là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xin học bổng. Nếu có ngoại ngữ của bạn tốt sẽ là một ưu thế trong quá trình apply xin học bổng. Hiện nay, ở Hàn Quốc thường chấp nhận 2 thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc làm ngôn ngữ học tập. Với tiếng Anh, Hàn Quốc thường chấp nhận các chứng chỉ IELTS, TOEFL. Đối với tiếng Hàn, các bạn cần phải có TOPIK 3 trở lên. Nếu bạn giỏi tiếng Hàn Quốc thì đó là một lợi thế vô cùng lớn khi học tập và sinh sống tại đây. Hơn thế, TOPIK càng cao thì cơ hội xin học bổng của bạn càng dễ.
4.Tham gia các hoạt động ngoại khóa
-Với việc tham gia vào các tổ chức tình nguyện, tổ chức phi chính phủ, khóa đào tạo ngắn hạn quốc tế được tổ chức ở Việt Nam,hoạt động đoàn thể ở trường lớp,cộng đồng… sẽ góp phần làm đẹp CV của bạn và hồ sơ xin học bổng Hàn Quốc của bạn hiệu quả hơn!
5. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh
-Có thể bạn chưa biết hoặc chưa tìm được chương trình học bổng nào phù hợp với bạn và yêu cầu của chương trình đó như thế nào. Tuy nhiên bạn cũng nên chuẩn bị trước cho bộ hồ sơ của mình những thứ sau:
1. Bằng cấp, bảng điểm: Bạn có thể đi dịch và công chứng sang tiếng Anh tại các trung tâm dịch thuật.
2. Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS hoặc TOEFL)
3. Sơ yếu lý lịch (CV)
4. Giấy khai sinh
5. Hộ khẩu công chứng
6. Tuyên bố cá nhân
7. Kế hoạch học tập
8. Thư giới thiệu

Bạn nên scan toàn bộ hồ sơ này để ứng cử online sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phi phí một khoảng đáng kể
6. Tìm học bổng du học hàn quốc
Sau khi đã trang bị cho mình những yếu tố cần thiết, nếu bạn cảm thấy đã sẵn sàng để apply một học bổng nào đó, hãy bắt tay ngay vào việc tìm kiếm học bổng phù hợp với hồ sơ của mình. Cách tìm học bổng phổ biến hiện này là tìm trên Internet, đây thực sự là nguồn thông tin hữu ích cho các bạn.
Những kinh nghiệm trên đây hy vọng sẽ giúp ích một phần nào cho các bạn có mong muốn, nguyện vọng tìm kiếm học bổng du học Hàn Quốc đi đúng con đường. Chúc các bạn thành công!