“Không có chuyện tôi giận Xuân Bắc, Công Lý mà bỏ tập Táo quân”

2
Nghệ sĩ Quang Thắng sẵn sàng không lấy cát- sê với những người mình có ơn.

“Táo Kinh tế” Quang Thắng chia sẻ về nỗi “hoang mang” trước thái độ của vợ khi anh bận rộn công việc ngày cuối năm ít có thời gian dành cho gia đình. Quang Thắng cũng trả lời thẳng thắn xoay quanh vai diễn, chuyện hậu trường tập luyện cho chương trình Táo quân…

Sau ồn ào ca sĩ Ngọc Anh (3A) “hét” cát- sê với nhạc sĩ Phú Quang, nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng xoay quanh về vấn đề này. Anh nói, để có tên tuổi như ngày hôm nay, anh biết ơn sóng truyền hình VTV3 cũng như đạo diễn Khải Hưng, Đỗ Thanh Hải, chị Hương Dung…; vậy khi diễn những chương trình của họ cách tính cát- sê của anh ra sao?

Để có được chỗ đứng trong nghề như ngày hôm nay, tôi phải gửi lời cảm ơn đến chương trình Gặp nhau cuối tuần, sóng truyền hình VTV3 cũng như ông Khải Hưng, ông Đỗ Thanh Hải, chị Hương Dung…

Chỉ cần họ làm chương trình, đừng nói chuyện tính cát- sê mà không đồng nào tôi cũng đi. Tôi vẫn nói đùa là, những người ấy “có làm sao” có khi tôi phải… đúc tượng. Mỗi khi được Đỗ Thanh Hải mời, tôi chưa bao giờ hỏi: “Lương của anh thế nào?” hay “Cát- sê của anh ra sao?”

Hay với ông Khải Hưng, sau khi nghỉ hưu, ông thành lập một kênh riêng làm phim, bất cứ lúc nào ông gọi điện là tôi đến. Tôi không quan trọng mình ở vị trí nào và ông trả mình bao nhiêu tiền.

Nghệ sĩ Quang Thắng sẵn sàng không lấy cát- sê với những người mình có ơn.
Nghệ sĩ Quang Thắng sẵn sàng không lấy cát- sê với những người mình có ơn.

Từ thuở mới đi diễn hài thì cát-sê thời đấy như thế nào, và cát- sê hiện tại của anh ra sao? Nếu có thể làm phép so sánh…?

So thế cũng vô cùng lắm, ngày xưa vàng là bao nhiêu? Bây giờ vàng là bao nhiêu?

Tôi nghĩ, đừng hỏi văn nghệ sĩ về tiền. Tiền đối với nghệ sĩ chỉ là phù du thôi mà. Làm việc, quý vị thấy đấy, bằng tình cảm đối với khán giả là chính. Với những doanh nghiệp nhiều tiền thì mình “chặt chém” họ, còn với khán giả thì mình phục vụ là chính, đối với truyền hình, mình cũng không đòi hỏi cát- sê.

Có lần chúng tôi về diễn tỉnh, đoàn nghệ sĩ được bà con làm băng rôn chào mừng, mổ lợn để đón đoàn, rất xúc động. Tình cảm đó, nhiều tiền cũng không mua được.

Năm nay, Táo Quân sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 và nhiều năm nay vẫn là những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc như Chí Trung, Quang Thắng, Tự Long, Xuân Bắc, Công Lý… Đã khi nào các anh trăn trở về thế hệ diễn viên kế cận trong chương trình Táo quân?

“Ngọc Hoàng” Quốc Khánh đã gần 60, anh Chí Trung cũng vậy, tôi thì cũng đã hơn 50 tuổi rồi. Chúng tôi cũng mong muốn có sự thay đổi ở chương trình Táo quân nhưng đúng là tìm mãi người kế nhiệm mà chưa thấy.

Tôi thấy cũng có những bạn chập chững bước vào, nhưng các bạn cũng chưa trau đồi, chỉ diễn nhanh nhanh chóng chóng cho xong việc rồi đi chạy show kiếm tiền. Các bạn trẻ cứ mải kiếm tiền nên chưa trau dồi được vai diễn trong Táo Quân. Phần lời là một chuyện nhưng diễn xuất như thế nào là chuyện khác. Vai diễn đâu thể chỉ có lời thoại…

Vân Dung tiết lộ, Quang Thắng từng bỏ tập Táo quân vì bị Xuân Bắc, Công Lý trêu chọc...
Vân Dung tiết lộ, Quang Thắng từng bỏ tập Táo quân vì bị Xuân Bắc, Công Lý trêu chọc…

Chẳng riêng gì các diễn viên trẻ, cuối năm các nghệ sĩ chạy show nhiều. Có ý kiến cho rằng, việc chạy show như thế thì khó mà có những vở diễn chất lượng. Anh có thể nói gì về việc này?

Tôi ít chạy show, làm việc gì tôi chuyên tâm vào việc đó, chứ không lan man. Tình cảm là tình cảm nhưng công việc vẫn là công việc. Trong công việc, tôi ít khi bị ai nhắc nhở về việc không nghiêm túc, đến muộn.

Nghệ sĩ Vân Dung từng chia sẻ, chương trình Táo quân mấy năm trước, lời thoại của “Táo Kinh tế” rất khó, toàn ngôn từ chuyên môn, tập mấy ngày mà không thể thuộc được. Bị “Nam Tào” Xuân Bắc, “Bắc Đẩu” Công Lý trêu, tức quá, anh lên xe… bỏ về luôn?

Không có chuyện tôi giận Xuân Bắc, Công Lý… mà bỏ tập Táo quân. Nhưng mình đã bị áp lực rồi, các bạn không hiểu còn hùa nhau trêu. Mình không chịu được áp lực như vậy. Mình đã khó khăn khi tập luyện liên tục, phải tập trung rồi, lại còn bị trêu là mình không thích…
Sau mỗi lần Táo quân lên sóng truyền hình, người thân đón nhận vai diễn của anh với sắc thái ra sao?

Bố mẹ tôi chê cũng nhiều, góp ý cũng nhiều khi xem các vở tôi diễn. Riêng Táo quân, các cụ chưa chê. Bố mẹ tôi chủ yếu xem Táo quân qua truyền hình vì nhà xa, không có điều kiện để đi xem trực tiếp.

Còn vợ tôi rất sát sao, không chỉ vai diễn trong Táo quân mà ngay các thông tin xuất hiện trên mặt báo cô ấy cũng góp ý. Vợ bảo, từ nay anh đừng nhắc chuyện tiền nong, nghèo khổ trên mặt báo nữa. Mình bảo ừ rồi, mà không hiểu sao báo chí lại cứ hỏi mình về chuyện tiền nong (Cười).

Là người đàn ông trách nhiệm với gia đình, gần Tết bận rộn với các buổi tập diễn như thế này, thời gian nào anh dành cho vợ con ở Hải Phòng?

Chính vì thế, tối qua tôi nhớ quá, tôi post ảnh vợ lên trang cá nhân. Không biết bao nhiêu người vào trêu, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cũng nhảy vào: “Anh ơi, anh có lỗi gì với vợ mà đăng lên thế này?” Phượng bên tổ chức sản xuất của hãng phim truyền hình Việt Nam thì nói: “Anh Thắng ơi, vợ anh biết chuyện ấy rồi à?”…. Trong khi vợ tôi chỉ… im lặng! Tôi đang sợ sự im lặng đó đây. Không biết vợ tôi đang nghĩ theo chiều hướng nào. Tôi đang lo lắng quá…

“Không có chuyện tôi giận Xuân Bắc, Công Lý mà bỏ tập Táo quân”
5 (100%) 1 vote