Khám phá đất nước và con người Hàn Quốc

29

Hàn Quốc là một đất nước sành điệu. Không chỉ níu chân du khách du lịch khắp thế giới bởi thiên nhiên tươi đẹp 4 mùa mà nơi đây còn là điểm đến du học hấp dẫn của nhiều du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam.
Xem thêm:

>>5 khu chợ trời bạt ngàn đồ giá rẻ ở Seoul
>>Khám phá thành phố cảng Busan
>>5 điểm du lịch hấp dẫn ở Seoul
Được sống và học tập tại Hàn Quốc là một cơ hội tuyệt vời để bồi dưỡng kinh nghiệm học tập cũng như khả năng giao tiếp. Học Đại Học ở Hàn Quốc khiến bạn trở thành con người độc lập, chủ động, có khả năng làm việc trong nhiều điều kiện ngay cả với những áp lực lớn!
Khám phá đất nước và con người Hàn Quốc
Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất với hệ thống chữ viết logique, chặt chẽ và khoa học nhất thế giới. Môi trường sống dễ chịu với những điều kiện sinh hoạt thoải mái là những lợi ích đầu tiên giúp bạn thành công khi học tập tại một đất nước Châu Á gần gũi này! Không chỉ vậy, đây còn là đất nước có mức học phí du học cực kỳ hợp lý, đồng thời cơ hội việc làm rất rộng mở cho bạn sau khi kết thúc việc học tập tại đây.

Đất nước Hàn Quốc
Đất nước Hàn Quốc

Kinh tế Hàn Quốc
Ít ai biết rằng, khoảng 40 năm trước, Hàn Quốc vẫn còn là 1 trong những nước nghèo nhất thế giới. Nhưng chỉ 30 năm trở lại đây, nền kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng chóng mặt đã kéo theo sự gia tăng của ngành giao thông. Điển hình nhất là mạng lưới tàu điện ngầm ở Seoul, nó lớn thứ 8 trong số các nước có hệ thống tàu điện ngầm trên thế giới. Sức chuyên trở lên đến 4,4 triệu lượt khách mỗi ngày với 8 tuyến đường kéo dài tổng số 219,1 km.
Thủ đô: Seoul.
Dân số: 47 triệu.
Dân số: 99% là dân tộc người Hàn, và 1% còn lại là người Trung Quốc.
Diện tích: 99 268 km2.
Kinh tế phát triển, các khu nhà cao tầng, khu dân cư mọc lên nhiều, tốc độ đô thị hoá hiện nay ở Hàn Quốc là rất nhanh so với nhiều nước Châu Á khác. Thủ đô Seoul là trung tâm các công ty, tập đoàn, khu vui chơi, mua sắm, thu hút rất nhiều dân cư tập trung cũng như khách du lịch đến thăm quan mỗi năm.

Hàn Quốc là quốc gia có cảnh sắc đẹp quanh năm.
Hàn Quốc là quốc gia có cảnh sắc đẹp quanh năm.

Người Hàn Quốc có tác phong làm việc rất nghiêm túc, hiệu quả đặc biệt là cách quản lý thời gian. Kinh tế Hàn Quốc phát triển mạnh cũng là nhờ có sự đầu tư đúng hướng và nước này cũng có rất nhiều ngành công nghiệp mũi nhọn.
Ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc
Người Hàn Quốc nói và viết chung một ngôn ngữ, điều này góp phần không nhỏ vào sự đoàn kết, thống nhất toàn dân tộc. Bảng chữ cái tiếng hàn là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất trên thế giới, là sự kết hợp giữa 10 nguyên âm và 14 phụ âm, rất dễ học đơn giản và có hệ thống. Do vậy mà tỉ lệ người mù chữ ở Hàn Quốc cực kỳ ít.
Văn hóa Hàn Quốc
Đối với người Hàn Quốc, gia đình có ý nghĩa đặc biệt và là giá trị không thể thay thế trong tâm thức của họ. Họ thường sống chung nhà hoặc gần ngay nhau. Trong nhà, người đàn ông lớn tuổi nhất sẽ là chủ gia đình, được tất cả mọi người tôn trọng và nghe theo. Người này mất, vai trò làm chủ gia đình được chuyển sang cho người con trai cả rồi cứ như vậy cho tới các đời sau.

Trang phục truyền thống Hàn Quốc
Trang phục truyền thống Hàn Quốc

Ngay nay quá trình công nghiệp hoá đã làm khoảng cách các gia đình tăng lên, song vai trò xã hội của gia đình tại Hàn Quốc vẫn rất quan trọng, truyền thống tôn trọng và nghe lời vẫn được tiếp tục.
Người Hàn Quốc nổi tiếng thân thiện và dễ gần. Ngay cả những việc làm hàng ngày như tới trường, đi làm hay đi mua sắm, người Hàn Quốc đều đi với nhau. Bạn sẽ không bất ngờ bởi trên đường phố Hàn lúc nào cũng thấy họ trò chuyện.
Người Hàn Quốc có câu “Thực vị ngũ phúc chi nhất”, có nghĩa là ăn uống là điều phúc lớn nhất trong năm điều phúc. Vì vậy mà ẩm thực của họ rất phong phú và cầu kỳ.
Khí hậu Hàn Quốc
Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt nhưng mùa nào cũng đều rất dễ chịu bởi thế mà cảnh vật Hàn Quốc quanh năm đều đẹp.Không khí dịu mát với bầu trời xanh thẳm là nét đặc trưng tuyệt đẹp của mùa thu ở Hàn Quốc.