Hồ sơ người lao động cần chuẩn bị đi XKLĐ Hàn Quốc

20

Thời gian gần đây, lượng câu hỏi gửi về website khá lớn. Đa phần là những câu hỏi liên quan tới chi phí, thu nhập đi làm việc tại Hàn Quốc hay nơi đăng kí dự thi, điều kiện tiêu chuẩn sức khỏe…Đặc biệt, những câu hỏi liên quan tới thủ tục, hồ sơ đăng kí dự thi cũng được lượng lớn độc giả quan tâm. Để giúp lao động tránh mất thời gian, tiền bạc và công sức chúng tôi đã thống kê toàn bộ những giấy tờ cần thiết, người lao động có thể tìm hiểu và chủ động chuẩn bị trước.

ho-so-di-lam-viec

Giấy tờ cần chuẩn bị đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc

ky-thi-tieng-han

Phần thi tiếng Hàn EPS – TOPIK

Kì thi kiểm tra tiếng Hàn đi Xuất khẩu lao động

1. Đơn đăng ký (sẽ được phát cho các ứng viên tại địa điểm tiếp nhận)

– Số báo danh sẽ được viết trong mỗi đơn đăng ký, mỗi ứng viên sẽ được nhận và nộp duy nhất một đơn đăng ký. Nếu có bất kỳ lỗi sai nào trong đơn đăng ký, sẽ sửa đổi lỗi sai đó bằng bút xóa và nộp đơn bình thường.

– Đối với những ứng viên cần nộp hồ sơ cho phần đánh giá năng lực sẽ phải lấy đơn trước (từ trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước hoặc tại địa điểm đăng ký) vì vậy ứng viên có thể nộp hồ sơ trong khoảng thời gian tiếp nhận đăng ký phần thi thứ 2.

2. Photo Hộ chiếu (hoặc Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân)

– Một bản photo Hộ chiếu (hoặc Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân)đính kèm trong đơn đăng ký dự tuyển.

– Ứng viên nên đính kèm bản photo hộ chiếu (hoặc Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân)và viết tên mình bằng chữ in hoa không dấu.

– Nếu thông tin của ứng viên trong hộ chiếu (hoặc Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân) không trùng khớp với thông tin trong đơn đăng ký dự thi thì họ sẽ không được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc trong bất cứ trường hợp nào và ứng viên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu có vấn đề gì xảy ra vì sự khác nhau trong thông tin cá nhân của mình.

– Thông tin cá nhân (tên, ngày tháng năm sinh và giới tính) và ảnh của các ứng viên trong nội dung đơn đăng ký sẽ được sử dụng cho công việc của họ tại Hàn Quốc và sẽ thay đổi được trong bất cứ trường hợp nào.

3. 2 ảnh cỡ 3.5×4.5 (được chụp trong vòng 3 tháng)

Nếu ảnh của ứng viên không thể nhận diện được khi đối chiếu với ảnh trong Hộ chiếu (hoặc Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân), các ứng viên sẽ không được quyền tham gia phần thi.

4. Lệ phí dự thi

– Lệ phí: 24 USD (hoặc số tiền Việt Nam tương đương)

– Nếu các ứng viên hủy bỏ việc đăng ký dự thi vì các lý do không mong muốn trong thời gian đăng ký dự thi thì ứng viên có thể được hoàn lại tiền đăng ký dự thi (tuy nhiên, khi đã hủy đăng ký thì sẽ không được đăng ký lại)

ngu-nghiep

Phần thi đánh giá kiểm tra năng lực

Lao động sẽ phải tham dự kì thi kiểm tra năng lực bắt đầu từ năm 2016
khi đăng kí đi làm việc tại Hàn Quốc

1. Hộ chiếu (hoặc Chứng minh nhân dân /Thẻ căn cước công dân) và Thẻ dự thi EPS – TOPIK.

2. Đơn đăng ký cho phần đánh giá năng lực (có thể lấy tại địa điểm đăng ký hoặc tải trên trang thông tin điện tử)

3. Hồ sơ cần chuẩn bị cho phần đánh giá năng lực (các loại giấy tờ này người lao động có thể tải trên trang thông tin điện tử củaTrung tâm Lao động ngoài nước theo địa chỉ http://www.colab.gov.vn).

Rate this post