Hàng loạt máy tính Apple gặp lỗi bảo mật nghiêm trọng

6
Khi máy tính Mac yêu cầu quyền quản trị, chỉ cần gõ
Khi máy tính Mac yêu cầu quyền quản trị, chỉ cần gõ "root" và bấm Enter 2 lần, máy sẽ lập tức mở quyền.

Mặc dù chỉ 1 ngày sau khi phát hiện, Apple đã đưa ra bản cập nhật sửa lỗi trên nhưng nhiều chuyên gia vẫn cho rằng lỗ hổng này thật sự nghiêm trọng và đưa ra nhiều khuyến cáo với người dùng.

Khi máy tính Mac yêu cầu quyền quản trị, chỉ cần gõ "root" và bấm Enter 2 lần, máy sẽ lập tức mở quyền.
Khi máy tính Mac yêu cầu quyền quản trị, chỉ cần gõ “root” và bấm Enter 2 lần, máy sẽ lập tức mở quyền.

Lỗ hổng bảo mật lần này bị phát hiện nằm trong hệ điều hành mới nhất của máy tính Mac. Theo đó nếu một ai muốn chiếm quyền điều khiển cao nhất của máy tính Mac chỉ cần vào phần Cài đặt, người dùng, bấm vào phần khoá và điền User name là “root”, bấm nút Enter 2 lần. Khi đó máy sẽ tự mở quyền điều khiển cao nhất cho người thực hiện thao tác trên.
Khi quyền điều khiển cao nhất được mở, máy có thể cài đặt bất kỳ phần mềm hay mã độc nào. Thậm chí xem được toàn bộ các mật khẩu của người dùng đã lưu lại trên máy tính.
1 ngày sau khi lỗ hổng trên bị phát hiện, Apple đã đưa ra bản cập nhật để khắc phục.
Nhiều chuyên gia công nghệ coi lỗ hổng bảo mật này là cực kỳ nghiêm trọng vì mục tiêu của tin tặc hiện nay là tạo ra các phần mềm độc hại để chiếm quyền điều khiển máy tính thì Apple lại để quyền điều khiển cao nhất của máy tính bị khai thác dễ dàng như vậy
Theo nhà nghiên cứu bảo mật Amit Serper: “Người dùng hiện nay đang đối mặt với hàng loạt nguy cơ mà họ không hề biết hệ thống của mình đang gặp nguy hiểm”.

Hàng loạt máy tính Apple gặp lỗi bảo mật nghiêm trọng
5 (100%) 1 vote