Giám đốc sáng tạo Jonathan Sauders chia tay nhà mốt Diane von Furstenberg

8
Cựu giám đốc sáng tạo của thương hiệu DVF – Jonathan Sauders
Cựu giám đốc sáng tạo của thương hiệu DVF – Jonathan Sauders

Sáng ngày 15/12/2017, Jonathan Saunders được thông báo đã từ chức khỏi thương hiệu thời trang DVF. Theo đó, Saunders sẽ không còn giữ vị trí giám đốc sáng tạo của thương hiệu nổi tiếng này sau hơn một năm làm việc tại đây kể từ tháng 5/2016. Nhà thiết kế người Anh này đã hợp tác mật thiết cùng nhà sáng lập thương hiệu Diane von Furstenberg trong 19 tháng qua sau khi chuyển từ London đến New York.

Chia sẻ sau quyết định ra đi, Saunders bày tỏ: “Tôi rất vinh hạnh khi được nhận sự ủng hộ từ Diane và có cơ hội tham gia dẫn dắt thương hiệu nổi tiếng này. Tôi vô cùng tự hào về những gì mà bản thân đã đạt được suốt 18 tháng qua. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những đồng đội của tôi vì sự tận tụy và ủng hộ của họ. Tôi vẫn luôn là một người bạn và một người ủng hộ thương hiệu này.”

Cựu giám đốc sáng tạo của thương hiệu DVF – Jonathan Sauders
Cựu giám đốc sáng tạo của thương hiệu DVF – Jonathan Sauders

Đây quả là một quyết định bất ngờ từ Saunders khi mà các bộ sưu tập của anh luôn nhận được những phản hồi tích cực trong suốt thời gian qua. Dù vẫn tham gia dự án cho mùa thu 2018 vào đầu tháng này nhưng nhiều nguồn tin đã sớm tiết lộ về mối bất hòa giữa anh và Von Furstenberg, điều dẫn đến việc từ chức đột ngột của anh vừa qua.
Theo BoF, nhà sáng lập thương hiệu Diane von Furstenberg vẫn “gắn bó với công ty mang tên mình” và can dự rất nhiều vào việc vận hành của thương hiệu, bao gồm cả công đoạn sáng tạo. Kể từ khi gia nhập công ty, Saunders khẳng định rằng anh chỉ nhận được email trao đổi thông tin của Diane gửi đến đội ngũ nhân viên của mình với tư cách là người được đính kèm. Bản thân anh đã từng phải yêu cầu bà không được can dự quá nhiều vào buổi trình diễn đầu tiên của anh với tư cách là giám đốc sáng tạo khi mới làm việc cho thương hiệu này.
Dù sao đây cũng chỉ là một giả thiết mà thôi. Đáp lại, Diane von Furstenberg bày tỏ: “Tôi rất cảm kích vì những cống hiến tuyệt vời của Jonathan và những nỗ lực tận tâm mà anh ấy đã đặt vào thương hiệu này suốt 18 tháng qua. Anh ấy đã để lại những tài sản vô cùng đáng quý và có giá trị lâu bền đối với thương hiệu”.