Giá vàng hôm nay 26/12: Giao dịch trầm lắng, chờ tăng giá

5
Giá vàng ngày 26/12
Giá vàng ngày 26/12

Mở đầu phiên giao dịch giá vàng hôm nay ngày 26/12 trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.274,50 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.277,40 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.265,70 USD/ounce.

Giá vàng ngày 26/12

Do thị trường quốc tế bắt đầu kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới nên giao dịch trầm lắng. Tuy nhiên, nhiều hợp đồng tương lai trước đó đã được đẩy lên mức cao và được dự báo sẽ còn tăng tiếp do đồng bạc xanh có xu hướng chững lại.

Giá vàng được dự đoán có thể tăng nhẹ sau kỳ nghỉ và bước sáng năm mới với ngưỡng giá khởi sắc hơn. Trước đó, hợp đồng vàng giao tương lai được đẩy giá lên cao mức 2 tuần trở lại đây, giao dịch ở mức 1.274 USD/ounce trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange.
Hợp đồng tương lai đang mang đến những thông tin tích cực cho giá vàng. Bên cạnh đó, thị trường Mỹ đang khá bất ổn khi mà dự luật cải cách thuế của Tổng Thống Trump được thông qua, đồng usd suy yếu và chứng khoán tăng giá là những yếu tố đã hỗ trợ cho vàng.

Theo Doji, nhà đầu tư trong nước cũng tranh thủ đứng ngoài thị trường và dành hướng đến các yếu tác động tới kim loại quý ở tuần kế tiếp khi mà thế giới đang đón chờ thời điểm chuyển giao giữa năm mới và năm cũ cũng như dư âm của lễ Giáng sinh còn kéo dài.

Chốt phiên giao dịch ngày Noel, giá vàng trong nước đang giao dịch như sau Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI: 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,47 triệu đồng/lượng (bán ra).