Game đầu tiên cán mốc một tỷ lượt tải trên Google Play

11

Mặc dù từ lâu smartphone đã trở thành thiết bị chơi game phổ biến nhất thế giới, cho đến nay mới có một game di động đầu tiên cán mốc một tỷ lượt tải, đó là tựa game Subway Surfers trên kho ứng dụng Google Play dành cho nền tảng Android.

Hiện đã có khá nhiều ứng dụng đạt mốc một tỷ lượt tải trên kho ứng dụng Google Play dành cho Android lẫn App Store dành cho iOS, tuy nhiên đến nay mới có game đầu tiên cán mốc quan trọng này.

Nhà phát triển game SYBO & Kiloo Games đã thông báo tựa game nổi tiếng của họ, Subway Surfers, đã trở thành game đầu tiên trên thế giới cán mốc một tỷ lượt tải trên kho ứng dụng Google Play dành cho nền tảng Android. Cũng theo SYBO & Kiloo Games thì Subway Surfers là tựa game được tải nhiều nhất trong năm 2017.

subway-surfers-1-billion

Subway Surfers là một trò chơi “chạy không ngừng”, trong game người chơi vào vai những thiếu niên nghịch ngợm đang bị rượt đuổi vì vẽ sơn graffiti lên tàu điện. Người chơi sẽ phải chạy theo đường ray để thoát khỏi sự truy đuổi của thanh tra và con chó của ông ấy, đồng thời phải tránh những chuyến tàu đang chạy trên đường và các chướng ngại vật… Khi nhân vật chạy, người chơi cần phải thu gom những đồng xu bố trí rải rác trên đường ray. Sự kiện Săn thưởng hàng tuần,… có thể giúp đạt giải thưởng cao khi chơi.

Subway Surfers được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 5/2012 và trong 6 năm qua, nhà phát triển của game vẫn liên tục hỗ trợ và nâng cấp các nội dung mới cho trò chơi này. Đặc biệt SYBO & Kiloo Games đã đưa khung cảnh của các thành phố lớn trên toàn thế giới vào trò chơi, điều này càng thu hút được nhiều người tải trò chơi này về thiết bị di động của mình hơn.

Theo CEO Mathias Gredal Noervif của SYBO thì cùng với cột mốc quan trọng này, hãng game hứa hẹn sẽ đưa thêm nhiều nội dung mới và hấp dẫn hơn vào bên trong game Subway Surfers để đáp ứng được sự ủng hộ của người chơi trên toàn cầu.

Bạn đọc có thể download và trải nghiệm trò chơi được tải nhiều nhất thế giới trên nền tảng Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 7.0 trở lên).