Galaxy Note8 đọ camera giấu mặt với iPhone X

22
Note8 và iPhone X.
Note8 và iPhone X.

Note8 và iPhone X đang là những mẫu smartphone chụp ảnh tốt nhất trên thị trường hiện nay.

>>CEO Thế giới Di động sẽ làm Chủ tịch HĐQT của Trần Anh
>>Start-up công nghệ của hai chàng trai 9X Việt nhận được đầu tư 1 triệu USD

Note8 và iPhone X.
Note8 và iPhone X.

Theo DxOMark, iPhone X và Note8 là những đối thủ cân tài cân sức khi có số điểm chấm cho chụp ảnh lần lượt là 101 và 100 điểm. Đây là những điểm số đánh giá tốt nhất hiện nay với camera trên smartphone.

Galaxy Note8 sở hữu thông số kỹ thuật camera rất tốt bao gồm hai camera 12 megapixel. Trong đó, camera chính (dùng để thử nghiệm so sánh với Mi Mix 2) có f/1.7, hỗ trợ công nghệ lấy nét PDAF, chống rung quang học. Kích thước cảm biến 1/2,55 inch, kích thước điểm ảnh 1,4 micromet.

Trong khi đó, so với các thế hệ trước, iPhone X đã có những bước tiến vượt bậc về thông số camera. Máy có camera chính 12 megapixel, ống kính f/1.8, kết hợp cùng camera tele có cùng độ phân giải, khẩu độ F2.4. Cả hai hệ thống này đều hỗ trợ chống rung quang học OIS. Thiết bị của Apple cho phép chụp ảnh chân dung với Portrait lighting, quay video 4K chuẩn 60 khung hình/giây.

Cả hai đều chụp ảnh tỷ lệ 4:3 ở độ phân giải cao nhất hỗ trợ (12 megapixel). Khi chụp thử nghiệm, tính năng HDR tự động được giữ nguyên. Ở chế độ chụp chân dung, khoảng cách chụp tới đối tượng được lấy bằng khoảng cách tối thiểu mà một trong hai máy hỗ trợ.

Xem thêm các ảnh chụp thử từ Galaxy Note8 và iPhone X
Xem thêm các ảnh chụp thử từ Galaxy Note8 và iPhone X

Trong các thử nghiệm, hai máy đều để chế độ chụp tự động, cài đặt mặc định, không bật hiệu ứng, lấy nét và đo sáng cùng vào một điểm, thời điểm và góc chụp gần tương đương. Cả hai máy đều tắt chế độ HDR (chỉ bật trong một số tình huống nhất định) và để tỷ lệ hình là 4:3 ở độ phân giải cao nhất hỗ trợ (12 megapixel).

Ảnh chụp từ hai máy được thu về cùng một kích thước (chiều ngang 1.200 pixel) nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin Exif. Để đảm bảo tính công bằng, tên các máy được giấu kín.

Độc giả sẽ bình chọn model chụp đẹp nhất dựa trên loạt ảnh chụp thử mà không bị ảnh hưởng bởi thương hiệu sản phẩm.