Du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non

12

Du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non đang được ưa chuộng không kém gì các ngành quản trị kinh doanh hay ngành du lịch khách sạn.

Trong các quốc gia đầu tư mạnh vào ngành giáo dục vào Việt Nam thì Hàn Quốc đang là một trong các nhà đầu tư lớn nhất ở nước ta. Với mức tổng đầu tư lên đến 11,3 tỷ USD năm 2015 thì có thể nói Hàn Quốc rất chú trọng vào việc phát triển ở nước ta.

Mục đích đầu tư ngành giáo dục mầm non của Hàn Quốc vào Việt Nam là gì?

Thứ nhất: Việt Nam là một đối tác thương mại, đầu tư quan trọng đối với Hàn Quốc trong khu vực Đông Nam Á, là thị trường tiềm năng với dân số tương đối lớn, trẻ em nhiều dẫn đến việc nhu cầu giáo dục mầm non khá cao.
du-hoc-hanquoc-giao-duc-mam-non

Thứ hai: Số lượng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Việt Nam khá nhiều và gia tăng liên tục không ngừng, đặc biệt là tại các thành phố lớn do đó phát triển giáo dục mầm non cũng chính là cách để họ xây dựng môi trường học tập tốt nhất dành cho con em mình trên đất khách. Đây quả thực là một chiến lược kinh doanh thông minh và lâu dài của người Hàn.

Sự khác biệt ngành giáo dục mầm non Hàn Quốc và Việt Nam

Có thể nói Ngành Giáo dục mầm non Hàn Quốc đã phát triển từ rất lâu và nổi tiếng trên thế giới với phương pháp có tên là Montessori.
Đây là phương pháp giáo dục lấy trẻ em làm trung tâm, khơi dậy mọi tiềm năng của trẻ để trẻ phát triển tốt nhất tố chất thiên bẩm bên trong.
du-hoc-hanquoc-giao-duc-mam-non-jpg1
Phương pháp giáo dục mầm non của đất nước xứ lạnh này đã mang tới nhiều hiểu biết và kiến thức hơn cho ngành sư phạm mầm non Việt Nam, tạo nhiều nguồn cảm hứng cho các giáo viên trong nước tích cực nghiên cứu những đổi mới cho cách dạy mầm non của mình, đồng thời cũng giúp nhiều em nhỏ Việt Nam được học tập trong môi trường giáo dục mầm non tiêu chuẩn tầm cỡ quốc tế.

Cơ hội việc làm cho những người học ngành giáo dục mầm non

Ngành giáo dục mầm non tại Việt Nam ngày càng được mở rộng đặc biệt rất có lợi khi hội nhập giáo dục quốc tế đặc biệt là Hàn Quốc. Cơ hội cho các giáo viên mầm non cũng vì thế mà rộng mở hơn. Không chỉ vậy, nếu bạn tốt nghiệp ngành giáo dục mầm non tại Hàn Quốc thì cơ hội việc làm và mức lương của bạn cũng cao hơn so với khối mầm non trong nước.
Một số trường mầm non Hàn Quốc tại Việt Nam đi vào hoạt động những năm gần đây như: Trường Việt Hàn, Jora, GoKids…