Du học hàn quốc có tốt không?

52

Đất nước Hàn Quốc được xếp vào 1 trong những nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới đặc biệt là về toán học và văn học. Mặc dù vậy, chi phí học tập tại nước này lại thấp hơn các quốc gia khác rất nhiều. Chính những thuận lợi này mà Du học Hàn Quốc những năm trở lại đây thu hút rất nhiều du học sinh Việt Nam.
Nếu bạn đang băn khoăn không biết du học Hàn Quốc sẽ thế nào, có thực sự tốt không thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây mà DU HỌC HOÀNG GIA chia sẻ để có được cái nhìn toàn diện nhất về du học Hàn Quốc nhé.
Thứ nhất:
Nền giáo dục Hàn Quốc xuất sắc xếp top đầu trong khu vực Châu Á, mức học phí thấp chỉ từ 100 triệu – 200 triệu/1 năm bởi thế Du học Hàn Quốc là lựa chọn hấp dẫn và sáng suốt của nhiều du học sinh Việt Nam.

anhsinvienduhochoanggia Thứ hai:
Mặc dù tiếng Hàn là ngôn ngữ chính tại hầu hết các trường Đại học nhưng cũng có rất nhiều trường Đại học Hàn Quốc có khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh. Thậm chí có những trường Đại học Quốc tế đào tạo 100% bằng tiếng Anh và cấp bằng liên kết quốc tế, điển hình có thể kể tới trường Đại học Solbridge tại Deajeon.
Toàn bộ các trường Đại học tại Hàn Quốc đều có khóa học tiếng Hàn dành riêng cho du học sinh Quốc tế khi mới nhập học thậm chí là trong suốt quá trình học tập. Do đó, các bạn tân sinh viên Việt Nam chưa biết hoặc chưa thông thạo tiếng Hàn hoàn toàn có thể tham gia các khóa học này, sau đó học lên khóa chuyên ngành. Nhưng tốt nhất các bạn nên trang bị cho mình vốn tiếng Hàn nhất định bởi người Hàn Quốc rất coi trọng tiếng mẹ đẻ của mình và người ngoại quốc giao tiếp được ngôn ngữ của họ.

Thứ ba:
Cuộc sống sinh viên của du học sinh tại Hàn Quốc rất thuận lợi bởi thời tiết ôn hòa, người dân thân thiện, an ninh đảm bảo, đặc biệt khoa học công nghệ tại nước này rất phát triển.
Phần lớn sinh viên du học Hàn Quốc đều được ở trong ký túc xá sạch sẽ, mức chi phí rẻ, nếu bạn thông thạo tiếng Hàn, cơ hội việc làm của bạn lại càng dễ dàng và bạn có thể tự thuê trọ ngoài với mức phí khoảng 300$ – 800$/1 kỳ học.

sinhvienduhochoanggia

sinh viên việt nam tại hàn quốc

Thứ tư:
Việc làm cho các du học sinh tại Hàn Quốc không thiếu, các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm 1 công việc partime hoặc nhiều công việc với những khung giờ rất linh động và mức thu nhập siêu tốt. Chỉ cần chăm chỉ bạn hoàn toàn có thể tự trang trải học phí cũng như sinh hoạt của bản thân mình.

lamthemohanquocsinh viên làm thêm tại hàn quốc

Thứ 5:
Du học Hàn Quốc, bạn sẽ có thêm cơ hội đi du lịch nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều khu di tích và được tiếp xúc với nền văn hóa đậm bản sắc Hàn Quốc song không hề bị lạ lẫm. Đất nước Hàn Quốc mùa nào cũng đẹp, du lịch đồi núi, hay biển đều chứa nhiều vẻ đẹp diệu kỳ cho các bạn khám phá. Thật sự tới quốc gia này, các bạn sẽ không bao giờ lo buồn chán.

dulichhanquocvip

 

Thứ 6:
Hàn Quốc còn nổi tiếng bởi văn hóa Kpop và những bộ phim Hàn lãng mạn, nếu may mắn, các bạn còn có thể gặp gỡ rất nhiều thần tượng của mình ngoài đời.

phimlangmanhanquoccảnh lãng mạn trong phim hàn quốc

Thứ 7:
Du học Hàn Quốc còn hấp dẫn hơn hết bởi việc săn học bổng tại các trường đại học Hàn Quốc vô cùng dễ. Nếu bạn tự tin vào năng lực tiếng Hàn, tiếng Anh của mình, nếu bạn tự hào bởi thành tích học tập đáng kể, hay lo lắng về mặt tài chính hãy tham khảo thông tin săn học bổng Hàn Quốc ngay từ bây giờ.
Thứ 8:
không gian sống, đường xá, giao thông của Hàn Quốc vô cùng đẹp và thuận tiện sẽ khiến bất cứ ai đến đây đều không muốn xa rời

giaothonghanquocgiao thông ở hàn quốc

Thứ 9:
du học Hàn Quốc không chỉ tốt bởi học phí hàng năm rẻ mà các chi phí sinh hoạt hằng ngày cũng vô cùng hợp lý. Mặc dù điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, nhưng thường thì khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.
Nền giáo dục phát triển, nhiều cơ hội học bổng chi phí phù hợp, điều kiện sinh hoạt thuận lợi. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có khá nhiều bất cập bởi rào cản về ngôn ngữ, môi trường học tập căng thẳng. Vì vậy, hãy tìm hiểu, suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định. Các bạn cũng có thể liên hệ tới DU HỌC HOÀNG GIA để được tư vấn cụ thể nhất. Chúc bạn thành công trên con đường phía trước.