Du học Hàn Quốc 2017 ngành thiết kế thời trang

24
Thời trang Hàn Quốc là xu hướng cực hot tại Việt Nam và trên thế giới.

Thiết kế thời trang là một trong những ngành được du học sinh Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Hàn Quốc 2017. Tại sao lại như vậy?
Xem thêm:
>>Du học thạc sĩ Hàn Quốc 2017 những điều cần biết
>>Top 5 Trường du học Hàn Quốc Ngành Quản trị Kinh doanh tốt nhất tại Seoul
>>Du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non
Ngày nay, có thể thấy ngoài những hãng thời trang lớn đến từ các nước Châu Âu như Mỹ, Đức, Ý thì xu hướng thời trang Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Chính sự cá tính, phong cách năng động và trẻ trung đã khiến thời trang Hàn ghi điểm không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới.
Một điều dễ nhận thấy đó chính là các thương hiệu thời trang Hàn Quốc được lồng ghép PR rất phong phú và tự nhiên. Nhờ sự hỗ trợ của truyền thông và điện ảnh mà ngành thiết kế thời trang Hàn Quốc đã tạo tiếng vang lớn.
Sức hút văn hóa Hàn ngày một mạnh, chính vì thế mà có không ít các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn ngành Thiết kế thời trang để theo học tại xứ sở Kim chi xinh đẹp này.
1. Ưu điểm khi học Ngành Thiết kế thời trang tại Hàn Quốc
– Mục đích đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc là cung cấp nguồn nhân lực tiềm năng cho lực lượng chuyên gia trong nghệ thuật thời trang và ngành công nghiệp thiết kế của khu vực và trên thế giới. Bởi thế các khóa học thời trang tại đây luôn chú trọng cho học sinh vừa học vừa thực hành.

Thời trang Hàn Quốc là xu hướng cực hot tại Việt Nam và trên thế giới.
Thời trang Hàn Quốc là xu hướng cực hot tại Việt Nam và trên thế giới.

– Sinh viên du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang sẽ được rèn luyện khả năng xử lý và giải quyết các tình huống như xu hướng thời trang, sự ảnh hưởng của ngành thiết kế đến kinh tế, gu thời trang của từng đối tượng…
– Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang, du học sinh sẽ có điều kiện tiếp xúc và cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất tại Hàn Quốc và nhiều thương hiệu thời trang trên thế giới.
– Không chỉ vậy, các buổi trình diễn thời trang nổi tiếng cũng như thực tập tại các xưởng thời trang uy tín ở Hàn Quốc chính là điều khiến các du học sinh có nhiều kinh nghiệm cọ xát và gia tăng mối quan hệ trong ngành này.
2. Điều kiện để du học Hàn Quốc 2017 ngành Thiết kế thời trang
– Giống như một số chuyên ngành nghệ thuật khác, Thiết kế thời trang cũng là một chuyên ngành khá đặc thù vì thế bạn cần phải chứng minh năng khiếu bản thân với nhà trường bạn đăng ký theo học.

Cơ hội học hỏi lớn cho du học sinh học ngành Thiết kế thời trang tại Hàn Quốc.
Cơ hội học hỏi lớn cho du học sinh học ngành Thiết kế thời trang tại Hàn Quốc.

– Hồ sơ: Ngoài hồ sơ cá nhân, kết quả học tập, sinh viên muốn theo học ngành này phải chuẩn bị thêm một bộ sưu tập hoặc thiết kế do chính các bạn sáng tác.
Dựa vào những tác phẩm đó, nhà trường sẽ đánh giá năng lực, tiềm năng phát triển và xét liệu bạn có đủ khả năng và phù hợp với chương trình đào tạo của nhà trường hay không.
Đây là một thử thách lớn với du học sinh bởi mỗi trường sẽ định hình một phong cách khác nhau. Song cũng đừng lo lắng bởi đây chỉ là khâu xét duyệt hồ sơ bởi thực tế có rất nhiều bạn học sinh Việt Nam được nhận vào chuyên ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc.

3. Môi trường học ngành Thiết kế thời trang tại Hàn Quốc như thế nào?
Thực tế nếu thủ tục visa của các bạn thành công thì du học tại các trường Đại học Hàn Quốc không hề khó.

Tuy nhiên, như đã nêu ở trên, với ngành thuộc khối nghệ thuật các bạn sẽ có thêm một profile thiết kế của mình để nhà trường đánh giá năng lực và khả năng phù hợp của bạn trong ngành này.
Ngành thời trang Hàn Quốc chưa bao giờ hết hot trong khu vực và trên thế giới nên cơ hội học hỏi, việc làm sau khi ra trường của bạn trong ngành này cũng vô cùng rộng mở. Đó cũng là những minh chứng cho thấy rằng, Du học Hàn Quốc ngành Thiết kế thời trang thực sự có sức hút lớn đối với hầu hết học sinh Việt Nam.
Một số trường đào tạo ngành thiết kế thời trang tại Hàn Quốc
Đại học Ehwa Womans
Đại học Kyunghee
Đại học Hanyang
Đại học Quốc gia Seoul
Đại học Duksung
Đại học Chung-Ang
Đại học Konkuk
Đại học Deagu
Đại học Kookmin
Đại học Sejong