Điểm danh những smartphone có camera tốt nhất năm 2017

8
Samsung Galaxy Note8
Samsung Galaxy Note8

Camera trên smartphone đang ngày càng được các hãng smartphone đầu tư mạnh mẽ, đặc biệt trên các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, do vậy chất lượng ảnh chụp từ các mẫu smartphone này rất ít có sự chênh lệch và khác biệt. Dưới đây là những smartphone cho chất lượng ảnh chụp tốt nhất được ra mắt trong năm 2017.
>>Hàn Quốc sử dụng robot để rước đuốc trong Thế vận hội Mùa đông
>>[Bình chọn và nhận smartphone] – Top những smartphone tốt nhất năm 2017
Khả năng chụp ảnh là một trong những yếu tố hàng đầu để người dùng lựa chọn một chiếc smartphone, do vậy các hãng sản xuất đang ngày càng đầu tư mạnh mẽ hơn vào chức năng chụp ảnh trên sản phẩm của mình. Nếu bạn đang phân vân lựa chọn một chiếc smartphone có chất lượng chụp ảnh đẹp thì dưới đây là những mẫu smartphone được giới công nghệ đánh giá cao về chất lượng ảnh chụp được ra mắt trong năm 2017.

Apple iPhone X

Apple iPhone X
Apple iPhone X

iPhone X là chiếc smartphone được đánh giá cao và toàn diện nhất của Apple trong năm 2017, dĩ nhiên chất lượng ảnh chụp trên iPhone X cũng được đánh giá rất cao. iPhone X được nhiều trang công nghệ lớn đánh giá là smartphone cho chất lượng ảnh chụp tốt nhất trong năm qua.

Apple chỉ nâng cấp chút ít về camera của iPhone X so với iPhone 8 Plus, nhưng đây là sự nâng cấp đáng giá. Camera trên iPhone X được trang bị ống kính với khẩu độ lớn hơn iPhone 8 Plus (f/2.4 của iPhone X so với f/2.8 của iPhone 8 Plus), giúp chụp ảnh chi tiết và tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Cả 2 ống kính trên iPhone X đều được trang bị công nghệ chống rung quang học, trong khi đó camera 7 megapixel ở mặt trước sản phẩm là đủ cho người dùng, bao gồm cả chức năng chụp ảnh selfie xóa phông. Đặc biệt tính năng chụp ảnh chân dung (Portrait mode) là một trong những tính năng được đánh giá cao trên iPhone X.

Google Pixel 2/Pixel 2 XL

Google Pixel 2/Pixel 2 XL
Google Pixel 2/Pixel 2 XL

Trong khi hầu hết các mẫu smartphone cao cấp xuất hiện trong năm 2017 đều được trang bị cụm camera kép thì Google vẫn “trung thành” với thiết kế một camera trên bộ đôi smartphone Pixel 2 và Pixel 2 XL của hãng, tuy nhiên những gì mà camera trên bộ đôi smartphone này làm được không hề thua kém các mẫu smartphone có camera kép khác.

Camera trên Pixel 2 và Pixel 2 XL được trang bị công nghệ Dual-Pixel với các thuật toán thông minh giúp bộ đôi smartphone này vẫn có thể chụp được những hình ảnh với hiệu ứng xóa phông đẹp mắt không thua kém gì các mẫu smartphone có camera kép khác.

Tính năng lấy nét tự động cực nhanh và chính xác, chức năng làm mờ phồng nền tốt (dù chỉ bằng xử lý phần mềm chứ không phải là phần cứng), chức năng quay video xuất sắc, màu sắc và cảnh quay ấn tượng… là những đánh giá của trang công nghệ dành cho camera của bộ đôi smartphone Pixel 2 và Pixel 2 XL.

Samsung Galaxy Note8

Samsung Galaxy Note8
Samsung Galaxy Note8

Galaxy Note8 là chiếc smartphone đầu tiên sở hữu cụm camera kép của Samsung, bao gồm một ống kính góc rộng và một ống kính tele, trong đó Samsung trang bị công nghệ chống rung quang học (OIS) trên cả 2 ống kính này, giúp chống rung hiệu quả cho người dùng chụp ảnh khi đang di chuyển. Cụm camera kép này hỗ trợ zoom quang học 2x và zoom kỹ thuật số 10x.

Tính năng nổi bật nhất trên Galaxy Note8 đó là Live Focus, cho phép chụp ảnh trước rồi lấy nét sau. Nghĩa là sau khi chụp ảnh, người dùng có thể chọn để làm mờ phông nền theo ý muốn của mình để làm rõ chủ thể trong ảnh chụp, thay vì làm mờ phông nền ngay khi chụp.

Đặc biệt Galaxy Note8 cho phép người dùng chụp 2 bức ảnh bằng cả 2 camera cùng lúc với chế độ chụp Dual Capture rồi lưu cả hai bức ảnh này vào thiết bị, từ đó người dùng sẽ có được một bức ảnh chụp từ ống kính góc rộng cho toàn bộ khung cảnh và một bức ảnh chụp từ ống kính tele.

Điểm danh những smartphone có camera tốt nhất năm 2017
5 (100%) 1 vote