Danh sách các trường Đại học ở Seoul (P.2)

18

Seoul là Thủ đô với số dân lớn và nền kinh tế sầm uất nhất đất nước Hàn Quốc. Nơi đây cũng giống như Hà Nội nên tập hợp rất nhiều trường Đại học danh tiếng của xứ sở Kim chi xinh đẹp này.
Cùng DU HỌC HOÀNG GIA tổng hợp danh sách các trường Đại học ở Seoul nhé.
11. Trường Đại học nữ Ehwa
Giới thiệu
Đại học nữ Ehwa là một trường đại học Hàn Quốc danh tiếng thuộc khu vực Shinchon, được biết đến là trường đại học nữ đầu tiên của Hàn Quốc. Trường được thành lập năm 1886 bởi một người truyền giáo đạo Cơ đốc người Mỹ.
dai_hoc_nu_ewhaTuy là trường nữ sinh nhưng riêng tại trung tâm đạo tạo ngôn ngữ học sinh nam cũng có thể nhập học. Với đội ngũ giáo viên xuất sắc, chương trình giảng dạy đa dạng và hệ thống cơ sở thiết bị đào tạo hiện đại, trung tâm đào tạo ngôn ngữ đại học nữ Ehwa được đánh giá là một cơ quan đào tạo ngôn ngữ hàng đầu Hàn Quốc.
Học phí: khoảng 9,510,000 Won/1 năm
Địa chỉ: 52 Ewhayeodae-gil, Seodaemun-gu, Hàn Quốc, Seodaemun-gu, Seoul
Thời gian nhập học: Tháng 9,12
Ký túc xá: Có
12.Trường Đại học Hongik
Giới thiệu
Đại học Hongik nằm trên con đường nổi tiếng dành cho học sinh của thủ đô Seoul, vẫn được các bạn sinh viên gọi với tên Hongdae. Đại học Hongik là một trường đại học dân lập tổng hợp với 9 chuyên khoa. 38 phân ngành và 74 phân khoa thuộc 12 trường cao học. Đây cũng là nơi các bạn sẽ cảm nhận được sức sống, nhiệt huyết và dự tự do của giới trẻ Hàn Quốc.
dai-hoc-hongik-hanquoc
Học phí: 5,900,000 Won/1 năm
Địa chỉ: 94 Wausan-ro, Mapo-gu, Hàn Quốc, Mapo-gu, Seoul
Thời gian nhập học: Tháng 9,12
Ký túc xá: Có
13. Trường Đại Học Sejong
Trường Đại học Sejong nằm ở phía đông của sông Hàn chếch lên phía trên một chút. Trường được thành lập vào năm 1987, trên cơ sở tăng số lượng khoa đào tạo của đại học tiền thân, bắt đầu lấy tên là trường Đại học Sejong.
Học phí: 7,720,000 Won/1 năm
Địa chỉ: Gwangjin.Gu, Gunja-Dong 98, Gwangjin-gu, Seoul
Thời gian nhập học: Tháng 9,12
Ký túc xá: Có
Trang chủ: http://www.sejong.ac.kr/
14. Trường Đại Học Soongsil
Giới thiệu
Trường Đại học Soongsil là một trường học lâu đời và khá nổi tiếng ở Hàn Quốc, đặc biệt nổi tiếng với các ngành khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn song trường này vẫn rất ít các du học sinh Việt Nam theo học.
truong-dai-hoc-soongsil
Học phí: 8,880,800 Won/1 năm
Địa chỉ: Sangdo-dong 511, Dong jak-gu, Seoul
Thời gian nhập học: Tháng 9,12
Ký túc xá: Có
Trang chủ: http://www.ssu.ac.kr/
15. Trường Đại Học Konkuk
Khi nói tới trường đại học Konkuk Hàn Quốc thì có thể kể ra ba đặc điểm lớn như sau: Thứ nhất là ít học sinh người Việt Nam, thứ hai là có thể ở kí túc xá, thứ 3 là trường học rất đẹp.
Học phí: 11,090,000 Won/1 năm.
Địa chỉ: Hwayang-Dong 1, Gwangjin-gu, Seoul
Thời gian nhập học: Tháng 9,12
Ký túc xá: Có
Trang chủ: http://www.konkuk.ac.kr/
16. Trường Đại Học Dongguk
Nằm tại trung tâm Seol, trường Dongguk là trường đại học Phật giáo. Trong trường có thể thường xuyên nhìn thấy các vị sư thầy đi lại, ngồi trong quán cà phê, đọc sách trong thư viện.
truong-dai-hoc-dongguk
Vì thế nên dù là nằm giữa trung tâm Seoul nhưng trường không ồn ào mà rất yên tĩnh.
Đây cũng là nơi xuất thân của rất nhiều ngôi sao K-POP nổi tiếng như Yoona, Seohyeon SNSD, Han Hyo Joo, Jeon Ji Hyeon, Lee Seung Ki, T- ARA Eun Jeong, Han Seok Gyu,Lee Jeong Jae, Go Hyeon Jeong, 4minute Ga yoon, Kim Hye Soo, Park Min Yeong, Jo In Seong, Shin Min Ah…
Học phí: 7,290,000 Won
Địa chỉ: Jung-gu, Pil-Dong 1-30, Jung-gu, Seoul
Thời gian nhập học: Tháng 9,12
Ký túc xá: Có
Trang chủ: http://www.dongguk.edu/
17. Trường Đại Học SangMyung
Trung tâm đào tạo ngôn ngữ trường Đại học SangMyung được thành lập vào tháng 3 năm 2005, là một trung tâm đang có những bước phát triển đáng chú ý với quy mô đào tạo hơn 6000 học sinh xuất sắc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Với đội ngũ giảng viên xuất sắc, chương trình đào tạo đa dạng, hiệu quả và hệ thống cơ sở vật chất giáo dục chất lượng cao, trung tâm đang được biết đến như một cơ quan giáo dục hàng đầu trong nước.
Học phí: 5,130,000 Won
Địa chỉ: Hong ji-Dong 7-1, Jong No-gu, Seoul
Thời gian nhập học: Tháng 9,12
Ký túc xá: Có
Trang chủ: http://www.smu.ac.kr/
18. Trường đại học nữ sinh Duksung
Trung tâm giáo dục ngôn ngữ của trường đại học nữ sinh Duksung đào tạo nhân tài chuyên môn là những người có tiềm năng vừa có thể phát triển năng lực ngoại ngữ để có thể đi đầu thế hệ quốc tế hóa cùng với đội ngũ giáo viên xuất sắc ưu tú có kinh nghiệm phong phú trong việc đào tạo ngoại ngữ và tiếng Hàn.
dai-hoc-duksung
Học phí: 7,042,000 Won
Địa chỉ: Ssangmun-dong 419, Dobong-gu, Seoul
Thời gian nhập học: Tháng 9,12
Ký túc xá: Có
Trang chủ: http://www.duksung.ac.kr/
19. Trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc
Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc được thành lập năm 1954 và trở thành trường đại học danh tiếng trên thế giới chuyên về giảng dạy ngoại ngữ. Với nền tảng là chương trình giảng dạy tiếng Hàn như một ngoại ngữ, thành lập Khoa biên phiên dịch đầu tiên tại châu Á, trường hiện đang kết giao với 254 đại học của 72 quốc gia, có nhiều chương trình trao đổi học sinh, trao đổi giáo viên, nghiên cứu, cử học sinh đi học, nỗ lực trong giáo dục nhân tài để trở thành người lãnh đạo thế giới.
dai-hoc-ngoai-ngu-han-quoc
Học phí: 10,960,000 Won
Địa chỉ: Imun-Dong 270, Dongdaemun-gu, Seoul
Thời gian nhập học: Tháng 9,12
Ký túc xá: Có
Trang chủ: http://www.hufs.ac.kr/
20. Trường Đại Học Nữ Sungshin
Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế trường đại học nữ Sungshin là nơi đang thực hiện quá trình đào tạo ngoại ngữ đa dạng nhằm mục tiêu đào tạo ra những nhân tài có năng lực phục vụ cho thời đại toàn cầu hóa, đồng thời cũng là nơi thực hiện các chương trình như giảng dạy, tư vấn, học tiếng Hàn, trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc giúp các bạn học sinh nước ngoài đang học tại trường có thể nhanh chóng thích ứng với môi trường sống và học tập tại đại học của Hàn Quốc.
Học phí: 4,860,000 Won/1 năm
Địa chỉ: Dong sun-Dong , 3 Ga 249-1, Seongbuk-gu, Seoul
Thời gian nhập học: Tháng 9,12
Ký túc xá: Có
Trang chủ: http://www.sungshin.ac.kr/
(Còn nữa…)