Đánh giá nhanh Canon EOS M10

5
Canon EOS M10
Canon EOS M10

Những năm gần đây, xu hướng sử dụng máy ảnh mirrorless (không gương lật) tăng mạnh, nhưng nhà sản xuất DSLR hàng đầu là Canon lại không mấy mặn mà với xu hướng đó.

Chiếc mirrorless đầu tiên mà Canon giới thiệu là EOS M vào năm 2012, có thiết kế tối giản, khả năng điều chỉnh hạn chế cùng mức giá bán ban đầu khá cao nên không hấp dẫn. Những máy ảnh kế nhiệm là M2 và M3 đi theo hướng chuyên nghiệp hơn, nhưng có lẽ Canon vẫn muốn giới thiệu thêm nhiều mẫu mirrorless tối giản về thiết kế và giao diện sử dụng. Đó là lý do hãng giới thiệu EOS M10 vào cuối năm 2015 vừa qua, sản phẩm mới nhất trong dòng máy ảnh không gương lật của Canon.

Canon EOS M10
Canon EOS M10

Canon EOS M10 có mặt tại thị trường Việt Nam từ đầu năm 2016. Máy được bán kèm với ống kính Canon EF-M 15-45mm F3.5-6.3 STM, giá niêm yết của bộ đôi này là 10,5 triệu đồng, là mức thấp và tương đương với giá mới của những bộ kit DSLR hoặc mirrorless cơ bản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đánh giá cả bộ đôi nói trên.

Thiết kế

Thân máy M10 chỉ nhỏ gọn như một chiếc compact
Thân máy M10 chỉ nhỏ gọn như một chiếc compact

Nếu không tính phần ống kính rời, thân máy M10 chỉ nhỏ gọn như một chiếc máy compact. Máy có lựa chọn màu đen hoặc trắng, chiếc màu trắng có vẻ ngoài khá dễ thương nên phù hợp với người dùng là nữ. Khi lắp thêm ống kính 15 – 45 mm vào thì máy vẫn nhỏ gọn và có thể bỏ vào túi xách. Ngoài ra, Canon còn cung cấp phụ kiện vỏ ốp nhiều màu sắc để tùy biến vẻ ngoài cho máy (bán rời).

Đánh giá nhanh Canon EOS M10
5 (100%) 1 vote