Dân Úc sốc vụ bé gái tự tử vì bị bắt nạt trên mạng

5
Cô bé Amy Everett có biệt danh "Dolly"

Từng là gương mặt quen thuộc của thương hiệu mũ rộng vành nổi tiếng Akubra tại Úc, cái chết của Amy Everett, 14 tuổi, khiến dư luận Úc sốc và vô cùng phẫn nộ.

Theo đài BBC, Amy Everett, có biệt danh “Dolly” 14 tuổi, đã tự tử sau khi bị bắt nạt trên mạng. Hôm nay 12-1, khoảng 300 người đã đến thị trấn Katherine, quê nhà của Amy Everett, để đưa tiễn em.

Cô bé Amy Everett có biệt danh "Dolly"
Cô bé Amy Everett có biệt danh “Dolly”

Ông Tick Everett, cha của Dolly, nghẹn ngào nói: “Chúng tôi không muốn bất cứ gia đình nào khác phải trải qua nỗi đau như gia đình chúng tôi. Hãy chấm dứt ngay chuyện bắt nạt và đối xử tử tế với nhau, hãy làm điều đó vì Dolly”.

Trước đó, trong những chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, ông Everett rất phẫn nộ trước việc có những kẻ coi việc bắt nạt trên mạng là một trò đùa. Ông nói nếu ai nghĩ đó là đùa thì hãy tới đám tang của con ông để nhìn thấy rõ hơn hậu quả oan nghiệt của trò đùa đó.

Ông Everett cũng một lần nữa nhắc lại thông điệp kêu gọi cộng đồng hãy chung tay hành động, chấm dứt nạn bắt nạt trên mạng để cái chết của bé Dolly con ông không trở thành vô nghĩa.

Những người đến dự đám tang cô bé Dolly đã mặc trang phục màu xanh, màu yêu thích của em
Những người đến dự đám tang cô bé Dolly đã mặc trang phục màu xanh, màu yêu thích của em

Gia đình Dolly cũng đã thành lập một quỹ có tên Dolly’s Dream để tăng cường thêm nhận thức của cộng đồng về tình trạng bắt nạt, trầm cảm và nguy cơ tự tử ở thanh thiếu niên.

Cái chết của Dolly đã nhận được sự đồng cảm của nhiều người Úc. Họ chia sẻ về chính những trải nghiệm bị bắt nạt của bản thân, lên tiếng ủng hộ việc chung tay chống lại tình trạng đang ngày càng nghiêm trọng hơn trên mạng.

Mạng xã hội đã xuất hiện mã chủ đề #doitfordolly để mọi người cùng chia sẻ nỗi đau với gia đình cô bé Dolly và phản đối nạn bắt nạt trên mạng đã là nguyên nhân dẫn đến cái chết của em, và có thể là của nhiều người khác nữa.

Nhiều người tới dự lễ tang của Dolly đã dán các sticker có dòng chữ “Do It For Dolly” lên xe hơi của họ. Nhiều cửa hàng trong thị trấn cũng tạo ra các sản phẩm có màu xanh, màu sắc cô bé Dolly từng rất yêu thích lúc còn sống.

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình cô bé trên Facebook. Ông nói trái tim ông như tan vỡ trước sự việc đau lòng này.

Thủ tướng Úc cho rằng “cần phải thực thi tất cả các bước cần thiết” để ngăn chặn tình trạng bắt nạt trên mạng hiện nay.