Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường khi đi du Hàn Quốc

42

Du học Hàn là xu hướng của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Lựa chọn trường khi đi du học Hàn Quốc sẽ quyết định tương lai của bạn có sáng sủa hay không?.
Xem thêm:

>>Bí quyết lựa chọn công ty du học Hàn Quốc uy tín
>>Những quy định mới nhất đi du học Hàn Quốc 2017
>>Xăm hình có đi du học Hàn Quốc được không?
Nếu chọn đúng trường, đúng ngành với khả năng và năng lực tài chính của bạn thì có thể coi như công cuộc du học Hàn Quốc của bạn đã thành công mỹ mãn.
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn trường khi đi du học Hàn Quốc cho các bạn học sinh để có thể định hướng con đường học tập cũng như tương lai sau khi ra trường tìm kiếm việc làm của mình.
1. Chọn thành phố
Trước hết, để thuận tiện trong việc chọn trường chính là: Chọn thành phố. Bạn có thể tìm những thông tin về các thành phố tại Hàn Quốc qua mạng internet, qua bạn bè hoặc các anh chị đã từng đi du học trước đó về chi phí học tập, chi phí sinh hoạt… Từ đó có cái nhìn tổng quát nhất về nơi bạn sẽ gắn bó vài năm tới.
hoc-tieng-han-du-hoc-han-quoc-jpg1
Ví dụ: Ở Seoul chi phí rất đắt đỏ, rồi tiếp đó là Busan nhưng nếu bạn có cơ hội học ở Seoul bạn sẽ được đào tạo các chuyên ngành về kinh tế, khoa học cơ bản, nghệ thuật rất tốt… còn ở Busan thì lại có nhiều trường có chuyên ngành về kỹ thuật, khoa học ứng dụng tốt hơn ở Seoul.
Không ít bạn học sinh có người quen ở Hàn mà đến ở một nơi học một nơi, điều này thường không thuận tiện nếu bạn mới sang Hàn. Vì vậy, bạn cần chú ý và cân nhắc kỹ trước khi quyết định.
2. Tìm hiểu điều kiện nhập học của trường
Tại Hàn Quốc, có rất nhiều trường đại học nổi tiếng để cho bạn thoải mái lựa chọn nhưng điều kiện nhập học cũng như quá trình xin thư mời của mỗi trường sẽ khác nhau cho từng du học sinh quốc tế.

Tổng quan trường.
Tổng quan trường.

Qua mạng internet hoặc tìm đến công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín bạn sẽ có được những lời giải đáp tốt nhất. Việc tìm hiểu kỹ những điều này sẽ giúp cho thủ tục, hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của bạn nhanh chóng hơn.
3. Mục đích chọn trường du học Hàn Quốc của bạn là gì?
– Mức chi phí rẻ, ngành học phù hợp, ra trường dễ xin việc… là 3 yếu tố hàng đầu cho mục đích chọn trường du học Hàn của du học sinh. Ngoài ra chính sách học bổng, trường đó có nhiều du học sinh Việt Nam đang theo học hay không, giao thông, sinh hoạt thế nào… cũng là những tiêu chí lựa chọn trường du học Hàn Quốc.
4. Địa chỉ chính xác trường theo học
Ở Hàn Quốc mỗi trường đại học nhất là những trường lớn thường có nhiều trường thành viên ở nhiều thành phố. Bạn nên tìm hiểu kỹ các trường này để chuẩn bị trước cho mình cuộc sống mới, hoặc có thuận tiện cho các công việc làm thêm của bạn hay không.
Nếu bạn muốn làm thêm nhiều ngoài giờ học, thì bạn hãy chọn trường tại những thành phố lớn với mạng lưới tàu điện ngầm tốt nhất như Busan, Seoul,…
Và với những chia sẻ trên đây thì chúng tôi hi vọng các bạn đã có thêm những kinh nghiệm chọn trường khi đi du học Hàn Quốc hiệu quả. Chúc các bạn thành công và có được những năm tháng du học tuyệt vời tại xứ sở Kim chi xinh đẹp này.