Cần học tiếng Hàn bao lâu để đi du học Hàn Quốc?

38

Tùy vào năng lực của bạn và quá trình làm hồ sơ mà bạn có thể thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc bất cứ lúc nào.
Xem thêm:

>>Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?
>>4 HỌC BỔNG GIÚP BẠN THẲNG CÁNH DU HỌC HÀN QUỐC
>>Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là thế nào?
Để có thể đi du học Hàn Quốc 2017 thì học tiếng Hàn là vấn đề cực kỳ quan trọng. Bởi khả năng tiếng Hàn tốt, cơ hội nhận được visa du học Hàn Quốc là rất cao, thậm chí có thể nhận visa thẳng với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn của nhà trường.
Không có con số cụ thể nào thống kê việc bao lâu các bạn có thể học được tiếng Hàn và đi du học mà chỉ có thể đo được qua việc bao lâu thì các bạn có thể giao tiếp được tiếng Hàn ở mức cơ bản để thích nghi với cuộc sống tại Hàn.
1. Giai đoạn học tại trường
Các khóa đào tạo tiếng Hàn tại các trường đại học ở Hàn Quốc thường kéo dài 2 năm. Trong khoảng thời gian này nếu bạn chăm chỉ học tập, năng giao tiếp thì khả năng tiếng Hàn của bạn cực kỳ ổn để giao tiếp với người bản địa.
hoc-tieng-han-du-hoc-han-quoc
Thậm chí với vốn tiếng Hàn đó các bạn có thể tự mình tìm kiến việc làm thêm để có thêm thu nhập với các công việc như phiên dịch viên, phục vụ quán ăn (nhà hàng)… cùng mức lương đủ trang trải cuộc sống.
2. Học tiếng Hàn với người bản địa
Về cơ bản sau 2 năm học, tiếng Hàn của bạn đã ở mức sơ cấp nhưng như vậy bạn cũng chỉ đủ để đọc hiểu và giao tiếp với mọi người chứ chưa thể nói chuyện lưu loát với người dân xứ Hàn Quốc.
Và để có thể phản xạ tự nhiên lưu loát thì bạn phải mất thêm 1 khoảng thời gian nữa để tiếp xúc và thích nghi cách nói chuyện, phát âm với người bản địa.
3. Tự học tiếng Hàn tại nhà
Rất ít trường hợp các bạn tự học tiếng Hàn tại nhà có thể nói lưu loát, trừ phi bạn thực sự thông minh và chịu khó. Tuy nhiên ‘có công mài sắt, có ngày nên kim’ việc bạn tự học được ngôn ngữ này cũng không phải không có khả năng.
Thường thì sẽ mất 2-3 năm mới có thể nắm vững những câu giao tiếp cơ bản. Cách tốt nhất bạn nên đến trung tâm để có thể được cọ xát và nâng cao trình độ tiếng Hàn.
Thông thường trước khi du học các bạn sẽ học tiếng Hàn từ 3 – 6 tháng. Nếu chăm chỉ, các bạn hoàn toàn có thể nói những câu chào hỏi phổ biến.
Hi vọng những chia sẻ trên đây các bạn có thể nắm rõ việc học tiếng hàn để đi du học Hàn Quốc.