Cách để sử dụng hệ điều hành Windows trên máy tính Mac

9
windows
windows

Apple tạo ra dòng máy tính Mac được biết đến là chiếc máy rất tốt cả về hiệu năng và thiết kế nhưng không phải ai cũng quen với hệ điều hành riêng của dòng máy tính này.

windows

Hệ điều hành OS X hay còn gọi là Mac OS của Apple chiếm được nhiều thiện cảm của người dùng nhờ giao diện mới lạ, hiệu năng tốt và ổn định hơn Windows, tuy nhiên với những người dùng chuyển từ dòng máy tính Windows sang Mac thì đây lại là vấn đề lớn.
Trước hết OS X có cách sử dụng khác hẳn Windows với các lệnh dùng phím Ctrl sẽ được thay bằng phím Command và các tổ hợp phím tắt cũng phức tạp hơn. Lý do còn lại là nhiều phần mềm chuyên dụng về kỹ chỉ có trên Windows mà không có phiên bản cho Mac.
Do vậy việc cài Windows lên máy tính Mac sẽ giải quyết được vấn đề này. Tuy nhiên khi cài Windows lên Mac vẫn có những hạn chế. Macbook từng được coi là chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows tốt nhất nhưng chơi trò chơi Windows trên máy Mac sẽ làm máy luôn trong tình trạng nóng và quạt tản nhiệt sẽ phải chạy hết công suất do phần cứng không được tối ưu cho trò chơi.
Một số phần mềm đồ họa với phiên bản Windows sử dụng trên máy Mac cũng gặp tình trạng tương tự. Ngoài ra máy cũng sẽ tốn pin hơn.