Các ngày lễ lớn nhất ở Hàn Quốc trong năm bạn nên biết

5

Cũng giống như Việt Nam, Hàn Quốc là đất nước có rất nhiều ngày lễ. Điểm mặt chỉ tên các ngày lễ lớn nhất ở Hàn Quốc trong 1 năm bạn nên biết.
Xem thêm:

>>Những lưu ý về ẩm thực xứ Hàn khi đi du học
>>4 điều thú vị về mối quan hệ tiền bối – hậu bối ở Hàn Quốc
>>11 tính cách của người Hàn Quốc bạn nên cẩn thận
Những ngày lễ này sẽ là dịp để mọi người trong gia đình quây quần bên nhau, cùng ăn uống vui chơi sau những bộn bề làm việc và học tập.
Có 3 ngày lễ lớn nhất đặc biệt quan trọng tại Hàn Quốc là Tết Âm lịch (ngày mùng một tháng riêng âm lịch), lễ hội trung thu Chuseok (ngày rằm tháng Tám âm lịch), và Lễ Phật đản (ngày mùng tám tháng Tư âm lịch).
1. Tết âm lịch của người Hàn Quốc
Tết Âm lịch ở Hàn Quốc – Seollal có nhiều nét tương đồng với Tết Nguyên Đán của Việt Nam. Thời gian kéo dài từ 30 đến ngày mùng 2 tết. Đây là thời điểm đánh dấu khởi đầu cho một năm mới an lành và hạnh phúc.
Đây là dịp để các gia đình sum họp và cùng nhau tận hưởng không khí năm mới, thực hiện các nghi lễ thờ cúng tổ tiên.
cac-ngay-le-lon-han-quocTại Hàn Quốc vào những ngày này, nhà nào cũng treo trước cửa một chiếc Bok jo ri (xẻng bằng rơm) mong ước nhận được phúc lộc quanh năm.
Tết âm Hàn cũng là ngày được họ coi trọng nhất năm. Bởi thế mà ai cũng mặc áo Hanbok truyền thống, quây quần bên nhau và làm các nghi lễ cúng Charye.
Sau đó cả nhà cùng thưởng thức moTteok kuk( Canh bánh gạo). Đây luôn luôn là món ăn mà người Hàn Quốc thưởng thức đầu tiên vào dịp năm mới với niềm tin về sự thuần khiết và sự trường thọ.
2. Tết Trung thu của Hàn Quốc – Chuseok (ngày rằm tháng Tám âm lịch).
Tết trung thu Hàn Quốc cũng được tổ chức vào ngày rằm tháng Tám âm lịch. Khác với Việt Nam, Trung thu đối với người Hàn quan trọng không thua kém gì tết âm lịnh bởi vì đây là thời điểm kết thúc vụ mùa màng.
Người Hàn Quốc vẫn xem trung thu là một kỳ nghỉ lớn kéo dài 3 ngày liên tiếp và mọi gia đình sẽ quây quần ăn uống, vui vẻ bên nhau.
Ngoài ra, vào dịp này, người Hàn thường đi tảo mộ thay vì vào ngày tết âm lịch như người Việt Nam.
3. Lễ phật đản tại Hàn Quốc (8/4 âm lịch)
Tại Hàn Quốc, Phật giáo là tôn giáo lớn nhất bởi thế, ngày lễ Phật Đản cũng chính là ngày nghỉ lễ quốc gia của đất nước này.
Cứ vào ngày 8.4 hàng năm, đường phố Hàn Quốc lại được trang hoàng bởi sự rực rỡ của những chiếc đèn lồng đủ loại màu sắc.
Ngoài lễ rước đèn, người dân Hàn Quốc còn tổ chức Lễ đánh trống và đánh chuông, Lễ Tắm Phật với ý nghĩa thức tỉnh và làm sạch phiền toái, trần bụi.
Ngoài ra Hàn Quốc còn có một số ngày nghỉ lễ lớn khác như:
Ngày kỉ niệm độc lập của Hàn Quốc (15/8 DL)
Ngày Lập quốc của Hàn Quốc (03/10)
Ngày lễ Hangeul của Hàn Quốc (09/10)
Ngày lễ Hangeul kỷ niệm ngày Vua Sejong Vĩ đại phát minh và công bố chữ Hangeul – chữ viết chính thức của tiếng Hàn. Vào năm 1997, UNESCO đã đưa Hangeul vào Danh sách Ký ức Thế giới. Đây là thứ ngôn ngữ chúng ta sẽ học để du học Hàn Quốc.
Lễ Giáng sinh tại Hàn Quốc (25/12)

Rate this post