Các lỗi thường gặp khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc

23

Khâu làm hồ sơ, giấy tờ là bước đầu tiên quan trọng nhất để các bạn có thể chinh phục giấc mơ du học Hàn Quốc của chính mình.
Xem thêm:

>>Cần học tiếng Hàn bao lâu để đi du học Hàn Quốc?
>>Kinh nghiệm chọn trường du học Hàn Quốc 2017
>>Hệ thống giáo dục Hàn Quốc như thế nào?
Để có thể đi du học Hàn Quốc thành công, mỗi học sinh cần tự giác tìm hiểu và chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục, khả năng tài chính, ngôn ngữ… thật chỉn chu. Khâu hồ sơ là điều trước nhất các bạn cần chuẩn bị kỹ càng bởi người Hàn rất có nguyên tắc và họ thường ấn tượng với những bộ hồ sơ sạch đẹp.
ho-so-du-hoc-han-quoc-jpg1Bài viết dưới đây nói về những lỗi các bạn học sinh, sinh viên thường mắc phải trong quá trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc mà công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Hoàng Gia chia sẻ sẽ giúp các bạn có thể chuẩn bị được một bộ hồ sơ tốt nhất cho mình.
1. Lưu ý hạn nộp hồ sơ du học Hàn Quốc
Lỗi để quá hạn nộp hồ sơ là lỗi các bạn hay gặp phải nhất. Hãy luôn nhớ rằng mỗi học kỳ hay chương trình học bổng nào đó thì luôn có giới hạn thời gian nhất định.
Một khi bạn đã có kế hoạch du học Hàn Quốc thì cần phải nhớ chính xác hạn nộp. Nộp được càng sớm thì càng tốt nếu hồ sơ của bạn có vấn đề sẽ được xử lý nhanh chóng.
2. Hồ sơ cẩu thả
Một bộ hồ sơ có vết bẩn hoặc sai chính tả sẽ khiến bạn mất điểm ngay với bộ phận kiểm duyệt.Thay vào đó một một hồ sơ sạch sẽ, gọn gàng thì sẽ gây được ấn tượng tốt cho nên khi chuẩn bị hồ sơ nêu lưu ý: tuyệt đối không viết sai chính tả, làm hồ sơ bị nhàu, nhăn nhúm, trình bày ngắn gọn, mạch lạc… Những điều này sẽ thể hiện được sự tôn trọng của bạn đối với người duyệt hồ sơ.
3. Giả dối khi khai thông tin
Đây là những thông tin đơn giản nhưng lại có nhiều bạn khai chưa chuẩn. Chỉ cần sai một thông tin là hồ sơ của bạn bị loại ngay lập tức.
ho-so-du-hoc-han-quoc
Lưu ý những thông tin bạn mà bạn khai báo trong hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ được Đại sứ quán trực tiếp kiểm tra lại độ chính xác trong buổi phỏng vấn.
Chính vì vậy hãy đến các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc hoặc các công ty du học Hàn Quốc uy tín để được hướng dẫn chi tiết, đúng theo biểu mẫu chính xác nhất.
4. Điểm càng cao thì hồ sơ càng đẹp
Bạn có một hồ sơ đẹp với 3 năm học phổ thông học lực tốt sẽ luôn được ưu ái và đặc biệt, có vô số chương trình học bổng Hàn Quốc đang chờ bạn.
Vì vậy, học tốt, cải thiện vốn tiếng Anh, hoặc Hàn ngay từ bây giờ nếu bạn đang, sẽ có ý định du học Hàn Quốc.
Hi vọng với những tư vấn du học trên đây sẽ giúp ích cho những học viên quyết tâm săn được học bổng du học Hàn Quốc. Chúc bạn thành công và có cơ hội đến học tập tại đất nước xinh đẹp này.