Các loại visa du học Hàn Quốc

5

Các loại visa du học Hàn Quốc hiện này có hai loại là D2 và D4. Cùng chúng tôi tìm hiểu đặc điểm hai loại visa này nhé.
Xem thêm:

>>Danh sách các trường đại học Hàn Quốc Visa ưu tiên
>>Lý do khiến bạn trượt visa du học Hàn Quốc và hướng giải quyết
>>Những quy định mới nhất đi du học Hàn Quốc 2017
Visa D4 sử dụng trường hợp nào?
Đây là loại visa dành riêng cho các sinh viên tham gia các chương trình đào tạo tiếng hàn, các khóa học trung cấp, học nghề, hay cao đẳng tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.
Visa D2 dùng cho trường hợp nào?
Visa D2 là loại visa cấp cho các cho chương trình đào tạo hệ chính quy gồm đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.
Những điểm tương đồng của visa D2 và D4
visa-han-quoc
Thời gian lưu hành: 6 tháng – 1 năm.
Điểm nổi bật của các loại visa này là khi gần hết hạn, chỉ cần xin gia hạn ngay tại Đại sứ Quán Hàn Quốc dưới sự bảo lãnh của trường hoặc cơ quan công tác mà không cần quay về Việt Nam.
Lợi ích của du học sinh khi sở hữu visa du học Hàn Quốc D2 và D4
– Được công nhận là một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ chính phủ Hàn với du học sinh.
– Được phép làm thêm 20h/ tuần (trung bình 3,5 giờ/ ngày) và toàn bộ thời gian trong các kì nghỉ với điều kiện phải trải qua thời gian học tập tại Hàn từ 6 tháng trở lên.
– Đặc biệt, khi có visa D2 và theo học tại Hàn, sinh viên đó sẽ được hưởng thêm quyền lợi là được bảo lãnh cho người thân trong gia đình qua thăm trong quãng thời gian học tập tại Hàn Quốc.
Có thể nói sở hữu được tấm visa du học Hàn Quốc là một bước tiến đầu tiên để chạm tay tới thành công. Và với những loại visa nêu trên, chắc chắn sinh viên, học sinh Việt Nam sẽ có cơ hội học tập tại đất nước phát triển này, đồng thời có thể trải nghiệm phong cảnh, văn hóa tại xứ sở Kim chi xinh đẹp.

Các loại visa du học Hàn Quốc
5 (100%) 1 vote