Bí quyết phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc đỗ 100%

64
Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc.

Không ít các bạn học sinh thiếu tự tin hoặc căng thẳng nên dễ bị đánh trượt visa. Bài viết dưới này sẽ cung cấp đầy đủ bí quyết phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc đảm bảo đỗ 100%.
Xem thêm:

>>Lệ phí xin visa hàn quốc
>>Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc nhanh chóng đơn giản nhất
>>Mẫu đơn xin visa hàn quốc chuẩn nhất và mới nhất
1. Khả năng tiếng Hàn
– Trong buổi phỏng vấn xin visa du học, đại sứ quán Hàn Quốc rất coi trọng khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn của học sinh. Những câu nói thông dụng như giới thiệu bản thân, thành phần gia đình các bạn nên tập nói thật lưu loát.
Và để làm được điều này thì các bạn phải học tiếng Hàn liên tục ít nhất 3 tháng. Không chỉ nói mà khả năng viết cũng phải ở mức cơ bản. Càng học tốt, nói tốt tiếng Hàn thì tỷ lệ đỗ visa càng cao.

2. Khả năng tài chính
Đây là một điều rất quan trọng trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc. Lý do là bởi vì đại sứ quán luôn muốn kiểm chứng những thông tin tài chính mà bạn nói trong buổi phỏng vấn có trùng khớp với thông tin ghi trên hồ sơ của bạn hay không.

Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc.
Kinh nghiệm xin visa du học Hàn Quốc.

Chỉ cần 1 chút sai lệch, họ sẽ cho rằng bạn không trung thực trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Khả năng trượt visa là rất cao. Vì thế, trước khi chính thức bước vào buổi phỏng vấn, bạn hãy chuẩn bị tâm lý và thông tin tài chính của gia đình thật kỹ càng, tránh mất bình tĩnh nhé.
3. Mục đích du học
Trong tất cả các buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc thì một vấn đề các bạn cần phải trả lời rõ ràng chính là mục đích du học của mình. Với những trường hợp quá tuổi hoặc điểm học lực không đủ 6.5 trở lên thì hồ sơ của bạn càng bị lưu tâm hơn.
Vì thế trong quá trình phỏng vấn bạn phải thể hiện mình thực sự mong muốn đi du học Hàn Quốc, tìm hiểu kỹ về du học Hàn Quốc, ngôi trường các bạn định theo học mà còn phải thể hiện tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của chính bản thân mình một cách thuyết phục và tự nhiên nhất.

4. Kế hoạch tương lai
Hãy trình bày ngắn gọn, rõ ràng, thuyết phục về kế hoạch học tập tại Hàn Quốc và kế hoạch làm việc sau khi về nước để đại sứ quán thấy rõ bạn biết hoạch định tương lai và có mục tiêu phấn đấu.

Các học sinh vui mừng nhận visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ Quán.
Các học sinh vui mừng nhận visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ Quán.

Các câu hỏi dạng như: Sang Hàn Quốc bạn học ngành gì? Tại sao bạn chọn ngành đó? Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp? Bạn có muốn ở lại Hàn Quốc làm việc không?… sẽ là những thử thách các bạn cần phải chinh phục khi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc.
5. Phong thái
Người Hàn Quốc rất coi trọng phong thái làm việc chuyên nghiệp về thời gian cũng như cách ứng xử, quần áo, đi đứng, nụ cười… Chính những điều này sẽ tác động rất nhiều đến không khí buổi phỏng vấn. Tác phong lễ phép, câu trả lời dứt khoát tự tin, tâm lý thoải mái chính là điểm cộng cho các bạn và cũng quyết định phần lớn tỷ lệ thành công của buổi phỏng vấn.
Vì thế, hãy cố gắng gây thiện cảm với người phỏng vấn ngay giây phút đầu tiên.
Một mẹo nhỏ giúp bạn tạo được thiện cảm với người phỏng vấn là hãy “luôn luôn nở nụ cười” vì nụ cười là cách hữu hiệu nhất để gửi một lời chào thân thiện tới người đối diện.
Hi vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, các bạn đã đủ trang bị trong việc phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc.