Ấm áp chương trình thiện nguyện mùa đông

6
Hoạt động tình nguyện cần được nhân rộng

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, Ban Thường vụ Quận đoàn Hoàng Mai đã ban hành Kế hoạch số 20-KH/ĐTN ngày 30/11/2017 về việc Tổ chức chương trình tình nguyện mùa Đông 2017 và Xuân tình nguyện 2018. Trong năm nay, Quận đoàn – Hội LHTN quận phát động thực hiện từ tháng 11/2017 đến hết tháng 2/2018.

Xem thêm:

>> Hướng về Trường Sa thân yêu

>> Bỏ công việc lương 15 triệu/tháng, cô gái khởi nghiệp từ giấy phế liệu

Chương trình tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện đã được Đoàn Thanh niên – Hội LHTN quận triển khai thực hiện trong nhiều năm với các hoạt động sôi nổi, rộng khắp, thiết thực thu hút đông đảo hội viên và các lực lượng xã hội cùng tham gia.

Với các hoạt động thiết thực, chương trình đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế – xã hội, đặc biệt ở những địa bàn khó khăn, các vùng biên giới, biển đảo, vùng ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, rét đậm rét hại, xóa đói giảm nghèo, góp phần bảo đảm an ninh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng dân tộc, tôn giáo, biên giới, hải đảo; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội. Các chương trình tình nguyện phải được tổ chức một cách hiệu quả, thiết thực, an toàn và bền vững, ưu tiên tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ.

Chương trình tình nguyện mùa đông
Chương trình tình nguyện mùa đông

Trong khuôn khổ chương trình Tình nguyện mùa Đông 2017, chiều ngày 18/12/2017, tại chương trình “Chào đón Giáng sinh – Chào năm mới 2018” của Liên đội Tiểu học Thúy Lĩnh, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang – Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận đã về dự và trao 19 suất quà của Tuổi trẻ Hoàng Mai cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất quà trị giá 500.000đ. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng là tâm huyết, là tình cảm, là sự chung tay, góp sức của Tuổi trẻ Hoàng Mai, mang lại mùa đông ấm áp cho các em, tiếp thêm động lực tinh thần để các em vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập…

Hoạt động tình nguyện cần được nhân rộng
Hoạt động tình nguyện cần được nhân rộng

Có thể khẳng định, với những hoạt động tích cực, thiết thực, chương trình tình nguyện mùa đông 2017 và xuân tình nguyện 2018 của Quận đoàn Hoàng Mai đã và đang phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong phát triển kinh tế – xã hội đặc biệt ở những địa bàn khó khăn góp phần đảm bảo an sinh xã hội và chung tay xây dựng nông thôn mới, đồng thời hoạt động này còn là cơ sở vững chắc nhằm đưa các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội ngày càng đi vào nề nếp và mang lại hiệu quả cao.