6 sự thật có thể khiến bạn giật mình về quán Net tại Hàn Quốc

76

Với những tiện nghi như trên, rõ ràng rằng nếu có cơ hội được đi du lịch Hàn Quốc, tại sao bạn không thử một lần vào trải nghiệm cảm giác ngồi Net cực “thiên đường” tại quốc gia này?

Từ xưa đến nay, Hàn Quốc vốn được xem là quốc gia “thiên đường” dành cho game thủ. Điều này không phải nói ngoa, khi xứ sở Kim Chi không chỉ là nơi cho ra đời những tựa game online MMORPG hay nhất thế giới, mà ngay cả dịch vụ chơi game – các quán Net ở đây cũng khiến cho game thủ có cảm giác “đến chơi mà chẳng muốn về”.

Dưới đây là 6 sự thật kỳ thú về các quán Net tại Hàn Quốc mà khi biết đến, chắc chắn các bạn sẽ không khỏi cảm thấy ghen tị với các game thủ tại đây:

27-152214182560

1. Máy tính cấu hình mạnh nhất thế giới

Máy tính tại Hàn Quốc sở hữu cấu hình mạnh nhất thế giới, ít nhất là so với tiêu chuẩn trung bình của các quán Net khác trên thế giới. Theo khảo sát, card đồ họa dùng cho máy bình thường tại quán Net Hàn Quốc thường là GTX 970 hoặc GTX 1060. Đó là các máy bình thường, chưa tính tới máy VIP.

Ngoài ra, toàn bộ máy tính đều được trang bị bàn phím cơ, đi kèm màn hình 32 inch cực xịn, đem đến cho game thủ những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi game.

2. Tốc độ đường truyền Internet nhanh nhất thế giới

Theo khảo sát, tốc độ đường truyền Internet tại Hàn Quốc là nhanh nhất thế giới, vượt xa so với cả các quốc gia phát triển bên Châu Âu như Thụy Điển, Na Uy…

Chính nhờ tốc độ đường truyền Internet nhanh và ổn định như vậy nên các game thủ tại Hàn Quốc có thể thoải mái tham gia chơi những tựa game online có server global mà không lo lag, giật.

3. Ghế ngồi cũng xịn và cực êm

Nhiều người thường không quá coi trọng về chiếc ghế của mình khi ngồi chơi game, thế nhưng khi ngồi chơi trong thời gian dài, vai trò của chiếc ghế ngồi là vô cùng quan trọng để giảm thiểu sự mệt mỏi.

Thật vậy, tại Hàn Quốc thì tất cả các ghế ngồi tại phòng Net đều được thiết kế với miệng đệm cực êm, giúp cho người chơi giảm thiểu sự mệt mỏi đến tối đa.

4. Giá tiền Net cực rẻ

Mặc dù cung cấp máy tính cấu hình cao, tốc độ Internet nhanh, phòng ốc đẹp thé nhưng giá tiền Net tại Hàn Quốc lại tương đối mềm. Thật vậy, giá tiền ngồi quán Net trung bình rơi vào khoảng 1.000 Won (khoảng 21.000 VNĐ). Nếu bạn nạp tiền cho nhiều giờ thì giá sẽ rơi vào khoảng 18.500 VNĐ.

30-1522141825

Nghe giá tiền Net 21.000 VNĐ thì có vẻ là đắt, thế nhưng nếu bạn biết thu nhập bình quân của mỗi người Hàn Quốc 1 năm là khoảng 32 triệu Won/người thì lại khác. Nếu tính vui thì thu nhập mỗi năm của người Hàn giúp họ có thể trả tiền Net ngồi liên tục trong 3,5 năm.

5. Đồ ăn tại quán Net Hàn Quốc cũng cực ngon

Nói không ngoa nếu như chúng ta có thể so sánh quán Net tại Hàn Quốc với một khách sạn thu nhỏ, kiêm cả nhà hàng.

Thật vậy, tại các quán Net Hàn Quốc thì nhiều loại đồ ăn chỉ có tại nhà hàng như mỳ ramen, máy mỳ Hamberger đủ loại, gà rán KFC hay mực chiên cũng được phục vụ, game thủ chỉ việc chọn đồ ăn ngay trên máy tính của mình là sẽ được phục vụ tận nơi, không phải di chuyển nửa bước.

6. Mở cửa 24/7

Không giống như nhiều quốc gia cấm quán Net mở cửa sau 10h đêm, các quán Net tại Hàn Quốc được Chính Phủ cho phép mở cửa 24/7, nghĩa là vào bất cứ thời điểm nào bạn cũng có thể đến quán Net ngồi chơi.

Với những tiện nghi như trên, rõ ràng rằng nếu có cơ hội được đi du lịch Hàn Quốc, tại sao bạn không thử một lần vào trải nghiệm cảm giác ngồi Net cực “thiên đường” tại quốc gia này?