5 thành phố lớn nhất Hàn Quốc

10
Thành phố Busan.

Được mệnh danh là 1 trong 3 con rồng Châu Á, Hàn Quốc là nước có những bước chuyển mình rất mạnh mẽ chỉ trong vài thập kỷ.
Xem thêm:

>>Những ngôi làng hoa hướng dương đẹp như tranh ở Hàn Quốc
>>Cảnh đẹp Hàn Quốc mùa thu lung linh qua ảnh
Hàn Quốc hiện nay là một trong những nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Mang đậm nét truyền thống phương Đông, gần gũi hai nền văn hóa lớn Nhật Bản và Trung Quốc, đất nước xinh đẹp này hiện đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách quốc tế.
Đến với Hàn Quốc là đến với một đất nước có nhiều huyền thoại, nơi có lòng hiếu khách và vô cùng gần gũi. Hàn Quốc còn là điểm du học lý tưởng của rất nhiều du học sinh quốc tế trong đó có cả Việt Nam.
Cùng điểm danh những thành phố lớn nhất Hàn Quốc – xứ sở của món “Kim Chi”, của môn võ Taekwondo và nhiều hãng điện tử nổi tiếng.
Thủ đô Seoul
Tọa lạc ngay cạnh sông Hàn thơ mộng, là thủ đô của Hàn Quốc, Seoul là một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục phát triển và phồn thịnh nhất Hàn Quốc.
Nó cũng là một trong 10 thành phố lớn nhất thế giới về nhiều mặt.
Học tập tại Seoul, các bạn sẽ có cơ hội khám phá những nét đặc trưng cho cả quá khứ và hiện tại cùng tồn tại đan xen.

Thủ đô Seoul.
Thủ đô Seoul.

Hệ thống cung điện, chùa chiền, lăng tẩm, những bộ sưu tập nghệ thuật vô giá còn lại chính là minh chứng sống cho quá khứ hào hùng của đất nước này.
Đồng thời, những tòa nhà chọc trời sáng lấp lánh và dòng xe cộ hối hả thể hiện một hiện tại đầy sức sống.
Thành phố Busan
Busan là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc và cũng là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất nước. Nơi đây cũng tập hợp các trường đại học nhiều thứ 2 Hàn Quốc chỉ sau Seoul.

Thành phố Busan.
Thành phố Busan.

Busan còn là một thành phố du lịch nổi tiếng với nhiều bãi biển tuyệt đẹp và những trung tâm thương mại sầm uất.
Ngoài ra, người dân Hàn còn gọi Busan với nhiều tên khách như: thành phố của cây Hoa Trà, thủ đô mùa Hè Hàn Quốc, thành phố của loài chim biển Seagull, tất cả đều tượng trưng cho lòng hiếu khách, ý chí và sức mạnh của người dân Busan.
Incheon
Là thành phố lớn thứ 3 Hàn Quốc. Cách thủ đô Seoul 28 km về phía tây, là cửa ngõ của các thành phố trực thuộc trung ương với cảng Incheon, sân bay quốc tế Incheon nổi tiếng hiện đại bậc nhất vùng Đông Bắc Á.
Với địa thế và sự đầu tư mạnh mẽ, Incheon hứa hẹn trở thành thành phố trung tâm của thế giới trong thế kỷ 21. Incheon còn nổi tiếng với nhiều cảnh quan du lịch đẹp và những trường đại học hiện đại.
Thành phố Daegu
Nằm cách Seoul 300km về phía Đông Nam, Daegu là thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc, được mệnh danh là cái nôi của ngành công nghiệp dệt và được gọi là ‘thành phố thời trang’ của đất nước Hàn Quốc.
Hệ thống đường cao tốc và xe lửa thuận tiện rất thuận tiện nên Daegu trở thành đầu nút giao thông quan trọng, điểm nối với các thành phố lớn trên toàn lãnh thổ.
Thành phố Gwangju
Gwangju nằm ở trung tâm vùng tây nam Hàn Quốc, là thành phố trung ương lớn thứ sáu của Hàn Quốc. Gwangju từ lâu đã nổi tiếng về cảnh quan thiên nhiên đẹp và khí hậu tốt lành nên rất thích hợp cho các sản phẩm nông nghiệp như rau và gạo.
Chính bởi thời tiết ôn hòa mà con người nơi đây rất phóng khoáng và yêu đời. Họ đã sáng tạo những món ăn dân tộc ngon nhất, điệu nhạc cổ truyền pansori, những bức tranh phong cảnh tuyệt vời, những đồ gốm men ngọc bích và nghệ thuật thơ ca cổ điển.
Ngoài 5 thành phố trên, Hàn Quốc còn có 2 thành phố cực nổi tiếng khác là Thành phố Deajeon – thành phố công nghệ Hàn Quốc và Thành phố Ulsan – thành phố công nghiệp nặng lớn nhất Hàn Quốc.
Và đi du học Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm tất cả những thành phố này.